intTypePromotion=4

Lẩu trái cây

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

0
45
lượt xem
2
download

Lẩu trái cây

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Xương ống heo chần qua nước sôi cho sạch các chất bẩn. Sau đó dùng một cái thố sành xếp xương và tiêu sọ để nguyên hạt đặt vào nồi hấp cách thủy. Hấp xương trong ba giờ liền, lúc này xương mới vừa mềm, nước ngọt trong xương sẽ tiết ra hết. 2 Cho nước dùng này vào nồi lẩu nấu chung với dưa lưới, trái kiwi, lê,thơm, dâu tây, củ năng và vài trái xí muội. 3 Nhờ vị chua, ngọt và mặn của các thứ trái cây trên hòa cùng vị ngọt của xương làm cho nước lẩu trở...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu trái cây

  1. Lẩu trái cây Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến:
  2. 20 phút Lẩu trái cây là một món ăn mới lạ, chủ yếu dùng trái cây để nấu thành món lẩu. Người nấu có thể linh động chọn các loại trái cây tùy theo mùa cho phù hợp. Nguyên liệu: Xương ống heo • Nước lẩu • Tiêu sọ • Dưa lưới • Trái kiwi • Lê • Thơm (dứa) • Dâu tây • Củ năng • Xí muội •
  3. Rau tần ô (cải cúc) • Cải bẹ xanh • Muối, nước mắm, bột nêm • Các bước thực hiện: 1 Xương ống heo chần qua nước sôi cho sạch các chất bẩn. Sau đó dùng một cái thố sành xếp xương và tiêu sọ để nguyên hạt đặt vào nồi hấp cách thủy. Hấp xương trong ba giờ liền, lúc này xương mới vừa mềm, nước ngọt trong xương sẽ tiết ra hết. 2
  4. Cho nước dùng này vào nồi lẩu nấu chung với dưa lưới, trái kiwi, lê,thơm, dâu tây, củ năng và vài trái xí muội. 3 Nhờ vị chua, ngọt và mặn của các thứ trái cây trên hòa cùng vị ngọt của xương làm cho nước lẩu trở nên đậm đà. Khi nấu không cần nêm thêm đường do vị ngọt tự nhiên của trái cây giúp cho nước lẩu đủ độ ngọt thanh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản