intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn Thạc sĩ Kinh tế: Kế toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Paris Baguette Hà Nội

Chia sẻ: Trương Tiên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:124

80
lượt xem
23
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luận văn có kết cấu nội dung gồm 3 chương. Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất. Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Paris Baguette Hà Nội. Chương 3: Giải pháp hoàn thiện Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phầm tại Công ty TNHH Paris Baguette Hà Nội.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn Thạc sĩ Kinh tế: Kế toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Paris Baguette Hà Nội

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI<br /> <br /> ---------------<br /> <br /> TRẦN THỊ NGÀ<br /> <br /> KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM<br /> TẠI CÔNG TY TNHH PARIS BAGUETTE HÀ NỘI<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SĨ KINH TẾ<br /> <br /> Hà Nội, Năm 2017<br /> <br /> i<br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> Tên tôi là<br /> <br /> : Trần Thị Ngà<br /> <br /> Sinh ngày<br /> <br /> : 17/10/1988<br /> <br /> Nơi sinh<br /> <br /> : Hà Nam<br /> <br /> Học viên lớp<br /> <br /> : CH21A – Chuyên ngành Kế toán<br /> <br /> Khóa 2015 – 2017<br /> <br /> : Trường Đại học Thương mại<br /> <br /> Mã số<br /> <br /> : 60.34.03.01<br /> <br /> Tôi xin cam đoan:<br /> 1. Luận văn Thạc sĩ kinh tế: “Kế toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm<br /> tại Công ty TNHH Paris Baguette Hà Nội” do chính tôi thực hiện dưới sự hướng<br /> dẫn của PGS. TS. Nguyễn Quang Hùng<br /> 2. Các số liệu, tài liệu, dẫn chứng được sử dụng trong luận văn này là trung<br /> thực và chưa từng được công bố trong bất kỳ công trình nghiên cứu nào trước đây.<br /> <br /> Hà Nội, ngày<br /> <br /> tháng<br /> <br /> năm 2016<br /> <br /> Học viên<br /> <br /> Trần Thị Ngà<br /> <br /> ii<br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Để hoàn thành chương trình cao học và bản luận văn này, bên cạnh những nỗ<br /> lực của bản thân tác giả đã nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ tận tình của<br /> thầy cô, gia đình và bạn bè trong suốt quá trình học tập, công tác.<br /> Tác giả xin gửi lời cảm ơn chân thành tới:<br /> - Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Quang Hùng<br /> - Các thầy cô giáo khoa Sau đại học và khoa Kế toán Kiểm toán Trường Đại<br /> học Thương mại Hà Nội.<br /> - Lãnh đạo và toàn thể cán bộ kế toán đang công tác tại Công ty TNHH Paris<br /> Baguette Hà Nội, đồng nghiệp, bạn bè đã giúp đỡ và cung cấp tài liệu cho tôi trong<br /> quá trình học tập, công tác và thực hiện luận văn thạc sĩ.<br /> Mặc dù đã có rất nhiều cố gắng để hoàn thành Luận văn bằng tất cả sự nhiệt<br /> tình và năng lực của bản thân, tuy nhiên Luận văn không tránh khỏi những thiếu sót,<br /> tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp chân thành để bản Luận văn không chỉ<br /> có ý nghĩa về mặt lý luận mà còn có ý nghĩa cao trong hoạt động thực tiễn.<br /> Trân trọng cảm ơn!<br /> Tác giả luận văn<br /> <br /> Trần Thị Ngà<br /> <br /> iii<br /> MỤC LỤC<br /> LỜI CAM ĐOAN ................................................................................................... i<br /> LỜI CẢM ƠN ........................................................................................................ ii<br /> MỤC LỤC.............................................................................................................iii<br /> DANH MỤC BẢNG BIỂU, SƠ ĐỒ ................................................................... viii<br /> PHẦN MỞ ĐẦU .................................................................................................... 1<br /> 1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu ................................................................. 1<br /> 2. Tổng quan các công trình đã nghiên cứu liên quan đến đề tài ........................ 2<br /> 3. Mục đích nghiên cứu của đề tài ........................................................................ 4<br /> 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài .................................................... 4<br /> 5. Các câu hỏi đặt ra trong quá trình nghiên cứu ................................................ 4<br /> 6. Phương pháp nghiên cứu đề tài ........................................................................ 5<br /> 7. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài .......................................................... 6<br /> 8. Kết cấu của luận văn ......................................................................................... 7<br /> CHƯƠNG 1: NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ KẾ TOÁN CHI PHÍ<br /> SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG CÁC DOANH<br /> NGHIỆP SẢN XUẤT ............................................................................................ 8<br /> 1.1. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ GIÁ THÀNH<br /> SẢN PHẨM TRONG CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT ............................... 8<br /> 1.1.1. Khái niệm, bản chất chi phí sản xuất và giá thành sản phẩmError! Bookmark<br /> not defined.<br /> 1.1.2 Nhiệm vụ của kế toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm .............. Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 1.2. Phân loại chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm ......................................... 11<br /> 1.2.1. Các cách phân loại chi phí sản xuất chủ yếu ................................................ 11<br /> 1.2.2. Phân loại giá thành sản phẩm .................................................................... 13<br /> 1.3. Đối tượng kế toán tập hợp chi phí sản xuất, đối tượng tính giá thành. Error!<br /> Bookmark not defined.<br /> 1.3.1. Đối tượng kế toán tập hợp chi phí sản xuất......Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> iv<br /> 1.3.2. Đối tượng tính giá thành ..................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.3.3. Mối quan hệ giữa đối tượng kế toán tập hợp chi phí sản xuất và đối tượng<br /> tính giá thành .............................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.4. Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Việt Nam và một<br /> số nước ................................................................................................................. 20<br /> 1.4.1. Chuẩn mực kế toán Việt Nam..................................................................... 15<br /> 1.4.2. Kế toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm tại Mỹ............................. 15<br /> 1.4.3. Kế toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm tại PhápError!<br /> <br /> Bookmark<br /> <br /> not defined.<br /> 1.4.4. Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam ..................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.5. KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT TRONG CÁC DOANH NGHIỆP SẢN<br /> XUẤT CÔNG NGHIỆP DƯỚI GÓC ĐỘ KẾ TOÁN TÀI CHÍNH .................. 20<br /> 1.5.1. Kế toán chi phí sản xuất trong các doanh nghiệp theo phương pháp kê khai<br /> thường xuyên ..............................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.5.2. Kế toán chi phí sản xuất trong các doanh nghiệp theo phương pháp kiểm<br /> kê định kỳ ...................................................................Error! Bookmark not defined.<br /> 1.5.3. Đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ .......................................................... 28<br /> CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG KẾ TOÁN PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ<br /> THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH PARIS BAGUETTE HÀ NỘI 37<br /> 2.1. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH PARIS BAGUETTE HÀ NỘI ........ 37<br /> 2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty TNHH Paris Baguette Hà<br /> Nội ........................................................................................................................ 37<br /> 2.1.2. Đặc điểm tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Paris<br /> Baguette Hà Nội ................................................................................................... 39<br /> 2.1.3. Đặc điểm tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty<br /> TNHH Paris Baguette Hà Nội.............................................................................. 44<br /> 2.1.4. Đặc điểm tổ chức công tác kế toán của công ty TNHH Paris Baguette Hà<br /> Nội ........................................................................................................................ 47<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0