Lưu ý khi bị đau mắt đỏ

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
167
lượt xem
15
download

Lưu ý khi bị đau mắt đỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh đau mắt đỏ là một loại bệnh thường gặp và do các loại vi khuẩn gây nên như khuẩn cầu đôi, khuẩn que, trực khuẩn truyền nhiễm cảm, tụ cầu khuẩn màu vàng kim. Khi bị đau mắt đỏ bạn cần lưu ý những điểm sau . Khi bị đau mắt đỏ, bạn nên tránh ăn những thực phẩm kích thích, có vị nóng như hành, tỏi, hẹ, ớt cay, thịt dê, thịt chó; tránh thức ăn tanh như cá chép, cá mè, tôm và cua. Bệnh đau mắt đỏ cần phải chữa trị kịp thời và triệt để, tránh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu ý khi bị đau mắt đỏ

  1. Lưu ý khi bị đau mắt đỏ Bệnh đau mắt đỏ là một loại bệnh thường gặp và do các loại vi khuẩn gây nên như khuẩn cầu đôi, khuẩn que, trực khuẩn truyền nhiễm cảm, tụ cầu khuẩn màu vàng kim. Khi bị đau mắt đỏ bạn cần lưu ý những điểm sau .
  2. Khi bị đau mắt đỏ, bạn nên tránh ăn những thực phẩm kích thích, có vị nóng như hành, tỏi, hẹ, ớt cay, thịt dê, thịt chó; tránh thức ăn tanh như cá chép, cá mè, tôm và cua. Bệnh đau mắt đỏ cần phải chữa trị kịp thời và triệt để, tránh tái phát. Bạn cần phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra nguyên nhân gây bệnh và uống thuốc, nhỏ thuốc theo đơn chỉ dẫn của bác sỹ.
  3. Những người bị đau mắt đỏ cấp tính thì mắt bài tiếp ra rất nhiều chất bẩn, vì vậy không chỉ đơn thuần dựa vào thuốc trị liệu, bạn cần chăm sóc mắt cẩn thận, giữ cho mắt luôn sạch sẽ là rất quan trọng. Bạn nên dùng nước muối sinh lý rửa mắt sau đó mới nhỏ thuốc, như thế mới phát huy được hết tác dụng của thuốc.
  4. Thời kỳ chớm bị, bạn nên chườm lạnh cho mắt (chườm bằng nước đá) vì nó có tác dụng đánh tan sưng mắt và đẩy lùi đỏ mắt. Tuy nhiên, khi đã bị nặng thì bạn không nên chườm, vì sẽ làm cho mắt tụ nhiều máu. Người bệnh nên tránh ánh sáng quá mạnh, tránh nóng, và hạn chế nhìn. Khi bị đau mắt đỏ cấp tính trầm trọng người bệnh thường chảy nước mắt vì vậy lúc đi ra ngoài bạn nên đeo kính chống nắng để tránh ánh mặt trời, gió và bụi bẩn. Để cho mắt bài tiết chất bẩn thoải mái, bạn không được băng bó mắt và quấn khăn bịt mắt. Người mắc bệnh đau mắt đỏ cấp tính cần phải được cách ly để tránh lây lan. Bạn không nên dùng chung đồ vật mà người bệnh đã dùng qua, ví dụ như: chậu rửa mặt, khăn tay
Đồng bộ tài khoản