Lưu ý khi dùng bổ phế

Chia sẻ: Mua Dong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
867
lượt xem
12
download

Lưu ý khi dùng bổ phế

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lưu ý khi dùng bổ phế Bổ phế là loại thuốc do nhiều xí nghiệp khác nhau sản xuất, chỉ dùng để chữa ho làm mát phổi, tiêu đờm, chữa viêm họng, viêm thanh quản... Tùy cơ sở gia giảm các chất khác nhau nhưng đại thể gồm các vị thuốc sau đây: Bách bộ, kim ngân, tô tử, bồ công anh, bạc hà diệp, bán hạ, bối mẫu, cam thảo, kinh giới, bạch chỉ, sa sâm, mạch môn, bách quế... các chất bảo quản, đường kính. Mỗi cơ sở sẽ chọn một số vị có tác dụng chứ không phải dùng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu ý khi dùng bổ phế

  1. Lưu ý khi dùng bổ phế Bổ phế là loại thuốc do nhiều xí nghiệp khác nhau sản xuất, chỉ dùng để chữa ho làm mát phổi, tiêu đờm, chữa viêm họng, viêm thanh quản...
  2. Tùy cơ sở gia giảm các chất khác nhau nhưng đại thể gồm các vị thuốc sau đây: Bách bộ, kim ngân, tô tử, bồ công anh, bạc hà diệp, bán hạ, bối mẫu, cam thảo, kinh giới, bạch chỉ, sa sâm, mạch môn, bách quế... các chất bảo quản, đường kính. Mỗi cơ sở sẽ chọn một số vị có tác dụng chứ không phải dùng tất cả các vị trên. Ở mỗi lọ bổ phế, liều dùng được ghi chi tiết ở các hộp thuốc rất khác nhau nên cần lưu ý: Thuốc thường dùng cho trẻ em trên 1 tuổi, nhưng có xí nghiệp hướng dẫn không được dùng cho trẻ em dưới 3 tuổi, có loại lại dùng được cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, cần đọc kỹ nhãn chai thuốc khi cho uống, đề phòng uống quá liều hoặc uống khi chưa đủ tuổi.
  3. Nên đong thuốc ra chén hòa thêm nước sôi để nguội cho đỡ khé cổ. Khi rót thuốc ra chén, nếu quá tay không được đổ chỗ thuốc thừa vào chai để tránh hỏng thuốc. Nên lắc chai thuốc trước khi rót. Sau khi rót, nên lau sạch miệng chai, tránh thuốc rây ra miệng chai. Thuốc để lâu nếu thấy bị váng hay lắng cặn nên bỏ không dùng.
  4. Tránh để thuốc ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì thuốc sẽ chóng hỏng. Giữ thuốc nơi mát, khô. Do là thuốc bổ của Đông y, nên nhiều gia đình cứ mua về uống lây rây khi có dấu hiệu ho, đau cổ. Thực ra, khi chai thuốc đã mở, không nên uống lâu. Đặc biệt, không dùng thuốc quá hạn ghi trên vỏ hộp.
Đồng bộ tài khoản