intTypePromotion=1

Mã hóa dữ liệu và tái kết nối internet

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
137
lượt xem
24
download

Mã hóa dữ liệu và tái kết nối internet

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mã hóa dữ liệu và tái kết nối internet ReConnect 1.5: Tái kết nối Internet khi mạng chậm hay mất kết nối xảy ra thường xuyên Vì một lý do nào đó mà kết nối Internet trở nên chậm chạp, mất kết nối thường xuyên khiến công việc của bạn bị gián đoạn. ReConnect là chương trình có khả năng tự động tái kết nối ngay lập tức mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ người dùng. Bước 1: Download ReConnect Bạn có thể tải ứng dụng từ http://www.softpedia.com/get/Internet/Other-InternetRelated/ReConnect.shtml. ReConnect hoàn toàn miễn phí và kích thước tập tin...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mã hóa dữ liệu và tái kết nối internet

  1. Mã hóa dữ liệu và tái kết nối internet ReConnect 1.5: Tái kết nối Internet khi mạng chậm hay mất kết nối xảy ra thường xuyên Vì một lý do nào đó mà kết nối Internet trở nên chậm chạp, mất kết nối thường xuyên khiến công việc của bạn bị gián đoạn. ReConnect là chương trình có khả năng tự động tái kết nối ngay lập tức mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ người dùng. Bước 1: Download ReConnect Bạn có thể tải ứng dụng từ http://www.softpedia.com/get/Internet/Other-Internet- Related/ReConnect.shtml. ReConnect hoàn toàn miễn phí và kích thước tập tin chỉ có 210 KB. Bước 2: Chạy ứng dụng
  2. ReConnect không yêu cầu cài đặt, bạn chỉ cần giải nén file ZIP bạn tải về và chạy tập tin ReConnect.exe. Bạn sẽ có thể xem tình trạng kết nối hiện tại của máy trên giao diện hiện ra (nếu có chữ Disconnected là máy bạn đang mất kết nối). Bước 3: Cấu hình các thiết lập Bấm vào nút Settings trong cửa sổ chính và cửa sổ mới sẽ mở ra hiển thị cho bạn với các tùy chọn khác nhau. Chọn kết nối của bạn từ danh sách thả xuống (dưới trường Connection). Nếu có mật khẩu bảo vệ, nhập tên người dùng và mật khẩu vào hộp văn bản dưới nó.
  3. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Auto reconnect được đánh dấu chọn sẵn và nếu cần thiết, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian và số lần thử lại trong mỗi lần mất kết nối. Nhấp vào nút OK xác nhận và ẩn ứng dụng xuống thanh tác vụ. Từ bây giờ, khi có hiện tượng kết nối chậm hoặc mất kết nối ReConnect sẽ xử lý và tái khởi động lại kết nối internet. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để tự động kết nối với internet khi bạn khởi động hệ thống (2 tùy chọn trong trường Startup settings) hoặc thiết lập hệ thống của bạn tự động tắt máy vào một thời gian cụ thể (Enable timer). Với sự giúp đỡ của ứng dụng này đơn giản, bạn không cần phải lo lắng về tình trạng kết nối Internet dừng lại khi bạn rời khỏi máy. Mã hóa "kín cổng cao tường" cho dữ liệu TTO - Chiave File Encryption là công cụ mã hóa tập tin hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng bảo vệ các file và thư mục với công nghệ mã hóa lên đến 512-bit thông qua giải thuật Rijndael, tuyệt đối an toàn cho dữ liệu, theo cách mà Chính phủ Mỹ sử dụng để bảo vệ dữ liệu số.
  4. Chiave File Encryption cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất về bảo vệ dữ liệu quan trọng Tại giao diện làm việc của chương trình, bạn nhấp vào nút Encrypt để bắt đầu thực hiện mã hóa tập tin. Cửa sổ Chiave Encryption hiện ra, bạn hãy xác định những tập tin muốn bảo vệ bằng mật khẩu. Bạn có thể thêm nhiều thư mục hay tập tin chọn từ các địa điểm khác nhau hoặc đơn giản chỉ là kéo thả chúng vào danh sách tập tin được mã hóa. Khi thêm vào, hãy nhập mật khẩu xong rồi nhấn nút Start Encryption.
  5. Trong quá trình mã hóa tập tin, nếu muốn tạm ngưng việc mã hóa bạn có thể nhấp vào nút Pause để ra lệnh. Các tập tin mã hóa ở định dạng độc quyền của Chiave File Encryption là EDC. Để giải mã các tập tin, bạn mở giao diện của chương trình ra và click vào mục Decrypt, chỉ định file mã hóa, nhập mật khẩu và nhấn Start Decrypt để loại bỏ mật khẩu bảo vệ các tập tin đó. Tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào lựa chọn Goto Options để khởi chạy chế độ thiết lập cho ứng dụng. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để tạo ra danh sách thiết lập cho các tập tin mã hóa, kích hoạt việc tích hợp trên menu ngữ cảnh của Windows Explorer, cho phép hoạt động trên Windows 7 Jump list và các tùy chọn khác theo ý muốn của mình. Khi kích chuột phải vào trình đơn menu ngữ cảnh, nếu đã kích hoạt tính năng đưa Chiave File Encryption vào, bạn có thể mã hóa hoặc giải mã một tập tin hoặc bên trong thư mục đã chọn. Còn với Jumplist, bạn sẽ thấy có ba nút bấm trên giao diện chính là Encrypt, Decrypt và Options cũng được hiện ra trong danh sách Jumplist để bạn có thể truy cập nhanh vào chúng khi muốn.
  6. Chiave File Encryption được phát hành miễn phí sử dụng tại đây, tương thích Windows Vista/7 và yêu cầu máy có cài đặt .Net Framework 3.5 trở lên. Đáng chú ý là khi chạy, phần mềm chiếm đến 30MB bộ nhớ ở chế độ chờ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2