intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mách bạn cách “yêu” thực phẩm hơn

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

69
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn hãy tập làm quen với việc thưởng thức nhiều loại thực phẩm một lúc để khẩu vị của mình đa dạng hơn nhé! 1. Củ cải đường Bạn có biết rằng, củ cải đường là món ăn đặc biệt, cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe? Vì nó chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C, canxi, sắt….rất lớn. Đó là điều khiến bạn nên ăn loại thực phẩm này thường xuyên đấy. 2. Phải biết kết hợp các loại thực phẩm có ích Nếu bạn không thích ăn chỉ củ cải thì có thể kết hợp chúng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mách bạn cách “yêu” thực phẩm hơn

  1. Mách bạn cách “yêu” thực phẩm hơn Bạn hãy tập làm quen với việc thưởng thức nhiều loại thực phẩm một lúc để khẩu vị của mình đa dạng hơn nhé! 1. Củ cải đường Bạn có biết rằng, củ cải đường là món ăn đặc biệt, cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe? Vì nó chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C, canxi, sắt….rất lớn. Đó là điều khiến bạn nên ăn loại thực phẩm này thường xuyên đấy. 2. Phải biết kết hợp các loại thực phẩm có ích Nếu bạn không thích ăn chỉ củ cải thì có thể kết hợp chúng với pho mát dê, quả óc chó. Ăn kèm chúng với nhau để tạo nên hương vị khác biệt mà có thể bạn sẽ thích.
  2. Ngoài ra có thể ăn thêm nước xốt hoặc gia vị yêu thích cho một món ăn của bạn để tăng thêm sức hấp dẫn cho thực phẩm. Nếu bạn không thích bơ, có thể ăn kèm với bánh mỳ kẹp thịt, hãy thử cắt một ít bơ vào thịt nạc thăn và kẹp vào bánh mỳ nhé. Còn nếu bạn không thích sữa chua, cũng có thể khuấy đều chúng trong một muỗng cà phê mật ong cho món tráng miệng. 3. Nấu kĩ món ăn với các thành phần khác
  3. Nếu bạn không thể ăn một loại, có thể nấu chín chúng cùng với các loại thực phẩm khác. Cho thêm gia vị như lạc, nước xốt và kèm theo các loại rau thơm để món rau của bạn hấp dẫn hơn. 4. Các loại thực phẩm có vị đắng, chua
  4. Không nên né tránh các loại thực phẩm có vị cay đắng như cải xoăn. Thay vì việc từ chối chúng, bạn hãy xào chúng với một chút mật ong chai, mù tạp, giấm để tạo thành một cảm giác ngọt ít đắng. 5. Bày biện thức ăn
  5. Bày biện thức ăn cũng là một khâu vô cùng quan trọng để “đánh lừa cảm giác” của bạn. Một món ăn có màu sắc hấp dẫn, cộng với cách bố trí đẹp mắt sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho khẩu vị của bạn và gia đình. 6. Thử ăn nhiều lần để làm quen thực phẩm Đừng ngại với vị đáng, cay của thực phẩm. Hãy thử kiên trì, một lần không được thì nhiều lần khác, dần dần bạn sẽ quen và cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều. Đừng bỏ qua những loại thực phẩm này nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn đấy
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2