intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mát lành chè bưởi ngày hè

Chia sẻ: Lang Thị May | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

57
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: Vỏ bưởi (bỏ lớp xanh, chỉ lấy phần vỏ xốp trắng): 200g, đường cát trắng: 300g, bột năng (có thể thay bằng bột sắn dây): 100g, đậu xanh: 250g, dừa nạo: 500g, lá dứa, tinh dầu bưởi vài giọt, bột gạo: 30g, đậu phộng rang, bóc vỏ, giã nhỏ 100g.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mát lành chè bưởi ngày hè

  1. Mát lành chè bưởi ngày hè Những ngày hè nắng nóng đang đến, mời bạn trổ tài làm món chè bưởi mát lành, ngon ngọt theo hướng dẫn của các đầu bếp Rosa để cả gia đình thưởng thức. Nguyên liệu: Vỏ bưởi (bỏ lớp xanh, chỉ lấy phần vỏ xốp trắng): 200g, đường cát trắng: 300g, bột năng (có thể thay bằng bột sắn dây): 100g, đậu xanh: 250g, dừa nạo: 500g, lá dứa, tinh dầu bưởi vài giọt, bột gạo: 30g, đậu phộng rang, bóc vỏ, giã nhỏ 100g. Cách làm: - Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm, rồi hấp chín. - Vỏ bưởi cắt sợi hoặc hạt lựu, ngâm nước muối đậm đặc, xả kỷ bằng nước lạnh cho hết đắng. - Trụng vỏ bưởi trong nước sôi có ít phèn chua rồi xả sạch và vắt ráo nước.
  2. - Sên đường: Trộn vỏ bưởi đã sơ chế với nước đường, đường cát (200g) rồi sên trên lửa nhỏ cho đến khi ráo đường. Rắc bột áo lên xốc đều cho miếng vỏ bưởi khô và rây bỏ bột thừa. - Nấu chè: Đun sôi 3 lít nước, cho 100g đường vào khuấy tan, cho lá dứa vào để làm tăng mùi hương, vớt lá dứa ra, tắt bếp. Khuấy tan 100g bột năng với một chén nước, rót từ từ vào nồi nước đường. Bật bếp trở lại và khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho bột trong và có độ sánh vừa. Cho vỏ bưởi vào nồi, trộn đều lên, rồi cho tiếp đậu xanh vào, khuấy nhẹ tay. Tắt bếp và cho tinh dầu bưởi vào, khuấy nhẹ. - Múc chè vào chén, chan một chút nước cốt dừa lên, rồi rắc đậu phộng rang. Món chè này dùng lạnh ngon hon.  
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2