intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mì lạnh Hàn Quốc

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Lan Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

120
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'mì lạnh hàn quốc', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì lạnh Hàn Quốc

  1. Mì lạnh Hàn Quốc Chuẩn bị nguyên liệu: Vắt mì 500gam. Xương bò 1kg. Thịt bò mềm 500gam Hành tây, gừng, tỏi băm, 1 miếng tảo bẹ (tiếng Hàn là Konbu) Lê Nhật 1 quả gọt vỏ, cắt sợi. Trứng gà 2 quả luộc chín, cắt đôi. Dưa leo 1 quả, cải trắng 1 củ, giấm, muối, đường, xì dầu. Kim chi vừa đủ. Cách thức chế biến: Trụng mì trong nước sôi, khi thấy vắt mì nở thì vớt ra nhúng ngay vào tô nước đá lạnh, sau đó để ráo.
  2. Xương bò 1kg + 2 lít nước nấu chung, vớt hết bọt, hầm khoảng 2 tiếng. Sau đó cho hành tây, gừng, tỏi, tảo bẹ vào nồi, để lửa riu riu. Nêm muối, đường vừa ăn. Thịt bò luộc chín cắt lát mỏng (nên chọn nạm hay bắp). Dưa leo, củ cải cắt sợi, bóp giấm đường. Nước dùng cho vào tủ lạnh. Khi mang ra nếu có lớp mỡ trên bề mặt, lấy muỗng vớt hết để nước dùng được trong. Cho mì vào tô, sau đó xếp lê, thịt bò, trứng. Chan nước dùng lên trên, dọn ăn kèm dưa leo, củ cải trắng và kim chi, giấm, xì dầu. Chúc cháu thực hiện thành công món mì lạnh để đãi bạn bè.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2