YOMEDIA
ADSENSE
Món Á với lò vi sóng (2)
144
lượt xem 32
download
lượt xem 32
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Singaporean Curry Chicken – Gà cà ry kiểu Singapo Thành phần: - 800g thịt gà. - 400g khoai tây. - Cùi 1 quả dừa nạo nhỏ vắt lấy 200 ml nước cốt, 400 ml nước dạo. - Muối vừa đủ. (A) : Trộn đều các thành phần sau : - 100g hành băm nhỏ. - 3 thìa canh dầu ăn. - 50g bột cà ry. - 3 thìa canh nước.
AMBIENT/
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Món Á với lò vi sóng (2)
- Singaporean Curry Chicken – Gµ cµ ry kiÓu Singapo Thµnh phÇn: 800g thÞt gµ. 400g khoai t©y. Cïi 1 qu¶ dõa n¹o nhá v¾t lÊy 200 ml níc cèt, 400 ml níc d¹o. Muèi võa ®ñ. (A) : Trén ®Òu c¸c thµnh phÇn sau : 100g hµnh b¨m nhá. 3 th×a canh dÇu ¨n. 50g bét cµ ry. 3 th×a canh níc. C¸ch lµm: ThÞt gµ röa s¹ch víi muèi, chÆt miÕng. Khoai t©y lét vá, c¾t miÕng. Thªm 2 th×a canh n íc, nÊu kh«ng ®Ëy n¾p 5’,High. Cho (a) vµo nåi 3 lÝt, quÊy ®Òu. NÊu kh«ng ®Ëy n¾p 5’, High (khuÊy trong qu¸ tr×nh nÊu). Thªm thÞt gµ, ®Ëy n¾p nÊu 5’, High (khuÊy trong qu¸ tr×nh nÊu). Cho tiÕp níc r¶o, ®Ëy n¾p nÊu 12’, High. Thªm khoai, muèi, ®Ëy n¾p, nÊu 10’, Medium. Cho thªm níc cèt dõa, ®Ëy n¾p, nÊu 2’, High. Dïng víi b¸nh mú. Pandan C«cnut Rice C¬m dõa l¸ døa Thµnh phÇn: 250 g g¹o 300ml níc. 1/2 th×a cµ phª muèi.
- 5 th×a canh níc cèt dõa. 2 pcs l¸ døa. C¸ch lµm: Vo g¹o, cho vµo nåidung tÝch 2 lÝt. Thªm níc, muèi, l¸ døa, ng©m 10’. §Ëy n¾p, nÊu High, 10’. §¶o c¬m, thªm níc dõa , nÊu 6’, High. G¾p bá l¸ døa, dïng víi c¸ kh«. C¸ c¬m Thµnh phÇn: 100g c¸ c¬m. C¸ch lµm: Röa c¸, v¶y thËt r¸o níc. Dµn c¸ lªn ®Üa (kh«ng ®Ó chång c¸ lªn nhau). NÊu kh«ng ®Ëy n¾p 4’, High hoÆc cho ®Õn khi c¸ chuyÓn n©u, gißn. §Ó nguéi bít, dïng víi c¬m dõa. Singaporean Cury Chicken – Cµ ry gµ kiÓu Singapo Xem ¶nh trang 22 Thµnh phÇn: 800g gµ. 400g khoai t©y. 200 ml níc cèt dõa. 400 ml níc d¶o dõa. (Níc cèt, níc d¶o lÊy tõ 1 qu¶ dõa) Muèi. (A): 100 g hµnh b¨m nhá.
- 3 th×a canh dÇu. 50 g bét cµ ry trén víi 3 th×a canh níc. C¸ch lµm: Gµ röa s¹ch víi muèi, chÆt miÕng. Khoai t©y gät vá, c¾t miÕng mãng lîn, thªm 2 th×a canh níc, nÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 5’. Cho thµnh phÇn A vµo nåi 3 lÝt, khuÊy ®Òu, nÊy kh«ng ®Ëy n¾p High 5’, khuÊy 1 lÇn trong khi nÊu. Thªm gµ, ®Ëy n¾p, High 5’, khuÊy 1 lÇn trong khi nÊu. §æ níc d¶o, ®Ëy n¾p nÊu High 12’. Thªm khoai t©y, muèi, ®Ëy n¾p, Medium 10’. §æ níc cèt, ®Ëy n¾p nÊu High 2’. Dïng víi b¸nh m×. Vegetarian Cury Thµnh phÇn: 200g ®Ëu l¨ng. 200g khoai t©y. 170g cµ tÝm. 100g míp t©y. 50g hµnh t©y th¸i miÕng. 2 cµ chua th¸i miÕng. 4 nh¸nh tái th¸i nhá. 5 th×a canh dÇu. Gia vÞ: (A) 2 h¹t b¹ch ®Çu khÊu. 1 nh¸nh quÕ. 2 cñ hµnh.
- 2 hoa håi. 1/4 th×a cµ phª th× lµ. 1 lµ cµ ry. Hçn hîp gia vÞ cµ ry: (B) 2 th×a canh bét thÞt cµ ry. 1 th×a canh bét ít. 1/2 th×a cµ phª bét nghÖ. 1 th×a cµ phª tiªu ®en xay. 150ml níc cèt dõa ®Æc trén víi 350 ml níc. Gia gi¶m: (C) 2 th×a cµ phª muèi. 1 th×a cµ phª ®êng. 1/2 th×a canh níc t¬ng. C¸ch lµm Ng©m ®Ëu 2h, nÊu 800ml níc High 20’ cho ®Õn khi mÒm. Vít ra ®Ó r¸o. Khoai t©y gät vá c¾t miÕng. §Ëy n¾p nÊu High 3’. Trén hµnh t©y, tái víi dÇy. NÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 6’. Trén riªng A vµ B. Cho A, B vµo nåi, nÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 6’. Thªm tÊt c¶ c¸c thµnh phÇn trõ khoai t©y, ®Ëy n¾p nÊu High 7’. Thªm C, khoai t©y, dïng nãng. Fish Cury – Cµ ry c¸ Thµnh phÇn: 3 con c¸ cì trung 600g/con. 125 g cµ chua th¸i miÕng to. 125g hµnh t©y.
- 1 ít ®á, 1 ít xanh th¸i miÕng trßn b¸nh xe. 3 qña míp t©y. 1 nh¸nh cá chanh ®Ëp dËp (lemon grass – ch¶ hiÓu cã ph¶i lµ cá chanh) 500ml níc cèt dõa ®Æc. 125ml níc me (hoÆc níc chanh). 4 – 5 th×a canh dÇu. 1/2 th×a cµ phª muèi. Gia vÞ: (A) 1 th×a canh h¹t mïi. 1/2 th×a canh th× lµ. 1,5 th×a canh Fennel. 1/2 th×a cµ phª tiªu ®en. 2 th×a canh ít b¨m nhá. 1/2 bét nghÖ. (B) 1/2 th×a canh gia vÞ c¸. 2 nh¸nh l¸ cµ ry. C¸ch lµm Cho dÇu vµ (B) vµo nåi. NÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 2’. Thªm hµnh t©y, (A) ®∙ ®îc xay nhá, trén ®Òu. NÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 8’ hoÆc ®Õn khi th¬m. Thªm c¸c thµnh phÇn cßn l¹i, trõ muèi. §Ëy n¾p High 10 – 13’. NÊu xong, nªm muèi cho võa. Note: Níc me: ®un 50 g thÞt qu¶ me víi 200ml níc. Onion pickle – Da gãp
- Thµnh phÇn: 205g hµnh t©y. 75 ml dÊm tr¾ng. 80 – 100 g ®êng. 1,5 th×a cµ phª muèi. Gia vÞ: 1 nh¸nh quÕ. 6 cñ hµnh. 1 th×a cµ phª tiªu ®en xay vì. 3 – 5 th×a canh ít bét C¸ch lµm Hµnh röa, lét vá, th¸i thµnh h×nh trßn, ®Ó r¸o tríc khi cho vµo lä. Trén tÊt c¶ c¸c thµnh phÇn kh¸c víi gia vÞ. §Ëy n¾p, nÊu High 3’. NÊu xong, ®Ó nguéi, rãt vµo lä hµnh, ®Ó 1 tuÇn lµ ®îc. Black Sauce Chicken – Gµ sèt x× dÇu ®Æc. Thµnh phÇn: 1,8 kg gµ chÆt miÕng. 250 ml níc 1 Ýt sèt x× dÇu ®Æc. (Black sauce or thick black soya sauce) Muèi. Níc t¬ng. Gia gi¶m: (A) 6 cñ hµnh t¨m gi∙ nhá. 6 nh¸nh tái gi∙ nhá. 3 th×a canh bét ®Ëu nµnh. 2 – 3 th×a canh dÇu.
- C¸ch lµm Trén (A) cho vµo nåi, nÊu kh«ng ®Ëy n¾p Medium High 6’. Thªm gµ, ®êng, sèt x× dÇu ®Æc, nÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 5’. THªm níc, ®Ëy vung, High 7’, thØnh tho¶ng ®¶o. Thªm níc t¬ng cho võa. Coconut Sauce Chicken – Cµ ry gµ 800g gµ chÆt miÕng. 1 cñ hµnh t©y th¸i miÕng. 250 ml níc d¶o dõa. 3 th×a canh dÇu ng«. 1 th×a canh níc quÊt. 1 th×a cµ phª muèi. 1 th×a cµ phª ®êng. Gia vÞ (A) 1 nh¸nh cá chanh (lemon grass) 2 ®iÒu hoÆc h¹nh nh©n xay nhá. 5 pcs ít kh«. 15g nghÖ 20g galangal. 12g tái. 8 g bét t«m. C¸ch lµm: Trén ®Òu (A). Thªm hµnh t©y vµ dÇu vµo nåi. NÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 5’. Thªm (A), nÊu kh«ng ®Ëy n¾p Medium 7’. Thªm gµ miÕng, trén ®Òu. §Ëy n¾p, nÊu High 5’. Thªm níc d¶o, quÊy, nÊu Medium 10’.
- Thªm muèi, ®êng. Cuèi cïng cho níc quÊt, ®¶o ®Òu. Spicy Beef – Bß Thµnh phÇn: 500g bß philª (2 cm vu«ng). 250 ml níc cèt dõa ®Æc. 3 th×a canh dõa kh« n¹o. 1/2 th×a cµ phª bét nghÖ. 3 – 4 th×a canh dÇu. Gia vÞ:(A) 8 qu¶ ít kh«. 2 th×a cµ phª th× lµ. 2 th×a canh h¹t mïi. 2 l¸t gõng. 10 cñ hµnh t¨m. 1 nh¸nh Lemon grass. Gia gi¶m: (B) 1/2 th×a cµ phª muèi. 1/2 th×a cµ phª ®êng. C¸ch lµm: Trén A, thªm dÇu, cho vµo nåi, nÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 4 – 5’. Thªm thÞt bß, s÷a dõa, bét nghÖ, trén ®Òu. NÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 5’, sau ®ã nÊu Medium High 10’. Thªm dõa kh« n¹o nhá, (B). §Ëy n¾p ®ung Medium High 5’. Dïng nãng víi g¹o hoÆc b¸nh m×.
- Prawns and Vermicelli Salad – Sa l¸t t«m m× Thµnh phÇn: 300g M× g¹o hoÆc bón. 110g hµnh t¨m hoÆc hÑ t©y th¸i nhá. 300g t«m bá vá, nÊu chÝn. 5 th×a canh dõa kh« n¹o nhá. ít th¸i miÕng. Gia gi¶m: (A) 1,5 th×a canh bét ít. 1,5 th×a canh ®êng xay. 2,25 th×a canh níc t¬ng. 2,25 th×a canh níc quÊt. 3/4 th×a canh muèi. Trang trÝ: 2 th×a canh l¸ mïi. 2 th×a canh l¹c rang gi∙ nhá. C¸ch lµm: Ng©m m× cho mÒm, ®Ó r¸o, cho vµo nåi. §Ëy n¾p nÊu High 3’. Thªm (A), hÑ, t«m, trén ®Òu. Thªm dõa kh«, xóc ra ®Üa, r¾c l¹c, l¸ mïi lªn trªn. Braised Prawn with Silver hair noodle – MiÕn t«m Thµnh phÇn: (A) 100g miÕn ng©m, röa s¹ch, ®Ó r¸o. 250g t«m t¬i. 150g bÝ t©y th¸i l¸t. 100g hµnh t©y th¸i miÕng. (B)
- 3 th×a canh dÇu. 30g t«m kh« gi∙ nhá. 2 nh¸nh tái b¨m nhá. Gia gi¶m: 150 ml níc dïng gµ. 1 th×a canh dÇu hµo. 1 th×a cµ phª dÇu võng. 1/2 th×a cµ phª Black sauce or x× dÇu ®Æc. Tiªu, ®êng. C¸ch lµm: Cho B vµo nåi. NÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 3’. Thªm A vµ gia gi¶m, trén ®Òu. §Ëy n¾p nÊu High 3’, sau ®ã nÊu Medium High thªm 3’. Dïng nãng. Poached Eggs – Trøng hÊp Thµnh phÇn 1 – 4 qu¶ trøng. dÇu. C¸ch lµm: §Ëp tõng qu¶ trøng vµo tõng khay nhá ®∙ ®îc b«i dÇu. Chäc lßng ®á b»ng t¨m vµi lÇn. §Ëy b»ng plastic, nÊu Medium Low 8 – 10’. NÕu nÊu Ýt h¬n 4 qu¶, xem b¶ng díi ®©y. Note: Kh«ng ®Ó trøng qu¸ nßng, trøng sÏ næ. Theo dâi, ®iÒu chØnh nhiÖt khi cÇn. Sè trøng Thêi gian (Midium Low)
- 1 1’30” – 2’30” 2 3’ – 4’30” 3 5’30” – 6’30” Scrambled Eggs – Trøng chiªn Thµnh phÇn: 1 qu¶ trøng. 1 th×a canh s÷a. Gia gi¶m: muèi, tiªu 1 chót. C¸ch lµm: §Ëp trøng vµo ®Üa chÞu nhiÖt, thªm s÷a, muèi, tiªu, quÊy ®Òu. NÊu kh«ng ®Ëy n¾p High 1’. C¾t thµnh miÕng nhá.
ADSENSE
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
AANETWORK
TRỢ GIÚP
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn