intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ăn thích hợp với mùa thu

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:0

72
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là một số món ăn thích hợp vào mùa thu giúp bạn bồi bổ sức khỏe. Bây giờ trời đã sang thu, theo lương y Trần Khiết, khí hậu mùa thu khô ráo và nhu nhuận, con người dễ bị cảm nhiễm bởi khí nóng khô (gọi là táo tà phát bệnh). Dưới đây là một số món ăn thích hợp. Tim heo nấu hạt sen - Nguyên liệu: Một quả tim heo, 60g hạt sen, và 40g vị thuốc phòng đảng sâm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn thích hợp với mùa thu

  1. Món ăn thích hợp với mùa thu Dưới đây là một số món ăn thích hợp vào mùa thu giúp bạn bồi bổ sức khỏe. Bây giờ trời đã sang thu, theo lương y Trần Khiết, khí hậu mùa thu khô ráo và nhu nhuận, con người dễ bị cảm nhiễm bởi khí nóng khô (gọi là táo tà phát bệnh). Dưới đây là một số món ăn thích hợp. Tim heo nấu hạt sen - Nguyên liệu: Một quả tim heo, 60g hạt sen, và 40g vị thuốc phòng đảng sâm.
  2. Ngọc trúc. - Chế biến: Tim heo cắt mỏng, hạt sen bóc bỏ vỏ ngoài và tim bên trong, phòng đảng sâm lấy rượu rửa sạch, cắt khúc. Tất cả cho vào nồi cùng 6 chén nước, nấu với lửa lớn cho đến sôi, để sôi 10 phút thì hạ lửa nấu cho đến chín mềm các nguyên liệu, nêm nếm gia vị vừa dùng. Món này chữa mất ngủ và cảm sốt do tiết trời mùa thu. Vịt nấu sa sâm Nguyên liệu: Một con vịt, 60g vị thuốc bắc sa sâm, 60g vị thuốc ngọc trúc, 10g gừng tươi.
  3. Sa sâm. - Chế biến: Vịt làm sạch, bỏ lòng ruột. Gừng tươi gọt sạch vỏ, thái mỏng. Tất cả các nguyên liệu cho vào nồi cùng 6 chén nước, nấu với lửa lớn đến khi sôi, nêm nếm gia vị, bớt lửa nấu tiếp cho đến khi chín, còn lại chừng hai chén nước. Món này dùng cho trường hợp phổi nóng gây ho và đại tràng táo nhiệt, bí đại tiện trong mùa thu, dùng thích hợp cho cả người bệnh tiểu đường. Ngó sen nấu vị thuốc - Nguyên liệu: 15g ngó sen tươi, 10g đường phèn, các vị thuốc: mạch môn đông 10g, sanh địa huỳnh 15g.
  4. Ngó sen. - Chế biến: Cho ngó sen, sanh địa huỳnh, mạch môn vào nồi cùng 4 chén nước, nấu còn lại 1 chén rưỡi, gạn lấy nước bỏ bã rồi cho đường phèn vào nước này để uống thay trà trong ngày. Nước này trị ho, viêm họng trong mùa thu. Nhưng lưu ý, người đang bụng đầy khó tiêu thì tạm không dùng. Cháo gạo tẻ - Nguyên liệu: Một ít gạo tẻ, đường cát trắng vừa đủ, cùng vị thuốc tỳ bà diệp. - Cách nấu: Cho tỳ bà diệp vào túi vải nấu lấy nước bỏ bã. Dùng nước này đem nấu cháo, khi cháo chín thì ăn với
  5. đường cát (hoặc khi cháo chín tới cho đường vào trộn đều). Món này trị chứng táo nhiệt gây ra ho khan trong mùa thu
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2