Món ăn Vịt om sấu

Chia sẻ: Xinh Thoa | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:10

0
93
lượt xem
11
download

Món ăn Vịt om sấu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vịt làm sạch, xát gừng, rượu thật kĩ cho bớt mùi rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp vịt cùng với chút bột canh, nước mắm, hành, tỏi, sả để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn Vịt om sấu

  1. Ẩm thực TIN AM THUC AM THUC VIET NAM Vịt om sấu: Quen mà lạ Thứ Hai, ngày 01/08/2011, 11:00 Thời tiết mát trời rất thích hợp để bạn làm món vịt om sấu thanh dịu, thơm ngon. Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả trong Ẩm thực 24H có Ẩm thực TIN AM THUC AM THUC VIET NAM Vịt om sấu: Quen mà lạ Thứ Hai, ngày 01/08/2011, 11:00 Thời tiết mát trời rất thích hợp để bạn làm món vịt om sấu thanh dịu, thơm ngon. Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H liệu: Nguyên -600gvịt(1/2con) -5quảsấu thơm: ngổ, -Rau rau mùi tàu vị: tỏi, sả, ớt - Gia hành, củ vừa - 1 khoai môn - Bột canh, nước mắm.
  2. Cách làm: Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng. Vịt làm sạch, xát gừng, rượu thật kĩ cho bớt mùi rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp v ịt cùng v ới chút b ột canh, nước mắm, hành, tỏi, sả để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  3. Khoai môn xắt miếng con chì. Sấu cạo vỏ, ngâm nước lạnh. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
  4. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả. Cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn. Cho sấu vào nồi, thêm chút nước cho ngập thịt.
  5. Khi nước sôi và thịt vịt hơi mềm thì cho khoai môn vào đun cùng. Đến đến khi khoai môn chín mềm nhưng không quá nát là được. Khi ăn, bạn có thể dầm thử ra bát 3-4 hoặc cả 5 quả sấu rồi từ từ nếm nước dùng tới khi có đ ộ chua v ừa khẩu v ị thì rắc mùi tàu, rau ngổ; bật bếp lửa to cho nồi thịt vịt sôi bùng lên một lần cuối thì tắt bếp, múc ra bát, ăn nóng với bún là tuyệt nhất!
  6. vịt (1/2 con) quả sấu - 5 thơm: ngổ, - Rau rau mùi tàu vị: tỏi, sả, ớt - Gia hành, củ vừa - 1 khoai môn - Bột canh, nước mắm. Cách làm:
  7. Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng. Vịt làm sạch, xát gừng, rượu thật kĩ cho bớt mùi rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp v ịt cùng v ới chút b ột canh, nước mắm, hành, tỏi, sả để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Khoai môn xắt miếng con chì.
  8. Sấu cạo vỏ, ngâm nước lạnh. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả.
  9. Cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn. Cho sấu vào nồi, thêm chút nước cho ngập thịt. Khi nước sôi và thịt vịt hơi mềm thì cho khoai môn vào đun cùng. Đến đến khi khoai môn chín mềm nhưng không quá nát là được.
  10. Khi ăn, bạn có thể dầm thử ra bát 3-4 hoặc cả 5 quả sấu rồi từ từ nếm nước dùng tới khi có đ ộ chua v ừa khẩu v ị thì rắc mùi tàu, rau ngổ; bật bếp lửa to cho nồi thịt vịt sôi bùng lên một lần cuối thì tắt bếp, múc ra bát, ăn nóng với bún là tuyệt nhất!
Đồng bộ tài khoản