intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món tráng miệng ngon tuyệt

Chia sẻ: Nguyen Phuong Ha Linh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

122
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lần đầu được ăn món bánh này tại một nhà hàng Ý tại Hà Nội, mình thích quá nên về tìm công thức để thử ngay. Mời các mẹ cùng mình thử sức với món bánh tuyệt ngon này nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món tráng miệng ngon tuyệt

  1. Món tráng miệng ngon tuyệt: Bánh chocolate lava Lần đầu được ăn món bánh này tại một nhà hàng Ý tại Hà Nội, mình thích quá nên về tìm công thức để thử ngay. Mời các mẹ cùng mình thử sức với món bánh tuyệt ngon này nhé! Chocolate lava là một loại bánh tráng miệng thường được dùng kèm với kem vani rất được ưa chuộng trong các nhà hàng lớn ở Châu Âu hay Mỹ. Một chiếc bánh chocolate lava hoàn hảo phải có được lớp vỏ ngoài xốp mịn, khi ăn bánh được cắt đôi theo chiều dọc, bên trong chảy ra lớp chocolate đặc sánh thơm ngon nhìn giống như dung nham núi lửa phun trào (lava). Lần đầu mình được ăn món bánh này là ở một nhà hàng Ý nổi tiếng tại Hà Nội, thích quá nên về phải tìm công thức để thử ngay. Mời các mẹ cùng mình thử sức với món bánh nổi tiếng này nhé! Nguyên liệu:
  2. - 120g chocolate thái vụn - 120g bơ nhạt - 3 trứng gà ta hoặc 2 trứng gà công nghiệp cơ lớn ( cân lên khoảng 150g) - 40g đường - 1 nhúm muối - 1 chút đường bột rắc trang trí (không có cũng không sao nhé) - 2 thìa cafe bột mỳ (khoảng 5g)
  3. Cách làm: - Đun chảy bơ và chocolate, vừa đun vừa khuấy đều nhẹ tay. Tốt nhất là bạn đun cách thủy, nếu không có thể đun lửa thật nhỏ. - Đánh tan trứng, đường và muối bằng phới; các mẹ không cần phải đánh bông hỗn hợp này nhé.
  4. Trộn hỗn hợp chocolate-bơ đã chảy vào hỗn hợp trứng vừa đánh; sau đó cho bột mỳ vào trộn tiếp tới khi tan hoàn toàn là được. Lúc này ta được một hỗn hợp bột rất sánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
  5. Trong khi đó bạn có thể chống dính cho khuôn bánh inox loại nhỏ hoặc ramekin bằng cách rắc một lớp bột mỳ mỏng đều lên thành khuôn.
  6. Sau 3 tiếng, bạn bật lò, để nhiệt độ là 230ºC sau đó mới đổ hỗn hợp bột bánh vào các khuôn. Chú ý này, các mẹ chỉ đổ đầy 1/2 hoặc cùng lắm là 2/3 khuôn thôi nhé, để lấy chỗ cho bánh còn nở nữa. Nướng bánh khoảng 8 - 10 phút hoặc cho tới khi bánh nở bông, có vết nứt nhẹ trên bề mặt như thế này là được.
  7. Cho bánh ra đĩa, rắc đường bột lên mặt bánh và thưởng thức thôi nào!
  8. Bánh rất ngon khi dùng ấm. Khi tách làm đôi nhân bánh ở giữa sẽ "tuôn trào" thật ngon mắt:
  9. Thêm hai viên kem vani mát lạnh cùng một quả dâu tây trang trí, món bánh của bạn trông chẳng khác nào bánh từ một nhà hàng 5 sao đâu nhé:
  10. Món bánh này trông vậy nhưng không quá phức tạp đâu. Chúc các mẹ thành công nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2