intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Không cần lò nướng, làm bánh cafe ngon tuyệt

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

119
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không cần lò nướng, làm bánh cafe ngon tuyệt Món tráng miệng nhìn thật đẹp mắt với 3 lớp: thạch, cà phê và sữa nhìn qua tưởng chừng phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm lại rất đơn giản.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Không cần lò nướng, làm bánh cafe ngon tuyệt

  1. Không cần lò nướng, làm bánh cafe ngon tuyệt Món tráng miệng nhìn thật đẹp mắt với 3 lớp: thạch, cà phê và sữa nhìn qua tưởng chừng phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm lại rất đơn giản.
  2. Nguyên liệu: 500ml sữa tươi không đường Đường cát 450ml cà phê pha loãng 1 muỗng cafe bột cau câu, 6 muỗng cafe bột gelatine
  3. Bước 1: Cho cà phê đã pha loãng vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường (hoặc ngọt nhạt tuỳ khẩu vị) và 1 muỗng cafe bột rau câu, ngâm trong 5 phút.
  4. Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi rau câu và đường tan thì tắt bếp, đổ ra khuôn để nguội. Bước 3: Cho 2 muỗng cà phê bột gelatine vào chén nhỏ, thêm 1 muỗng canh nước để cho gelatine tan
  5. trong 5 phút. Bước 4 : Cho sữa tươi và 2 muỗng canh đường vào nồi, bắt lên bếp nấu đến khi tan đường thì cho hỗn hợp bột gelatine đã ngâm vào nồi, khuấy cho đến khi đường và bột gelatine tan hẳn thì tắt bếp.
  6. Để nguội bớt rồi chia đều hỗn hợp vào ly, đến khi nguội hẳn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông đặc. Bước 5: Lặp lại thao tác cho 3 muỗng cà phê bột gelatine vào một chén nhỏ, pha với 1 muỗng canh nước ngâm trong 5 phút. Bước 6:
  7. Cho 200ml sữa tươi và 150ml cà phê pha loãng vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường bắt lên bếp nấu cho tan đường thì cho chén gelatine đã ngâm vào, khuấy đến khi tan hẳn, tắt bếp để nguội,
  8. Lấy ly đã có 1 lớp sữa từ tủ lạnh ra, chế thêm hỗn hợp cà phê sữa vào, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông. Bước 7: Lấy phần rau câu cà phê đã đông đặc ra, cắt nhỏ thành từng miếng vuông khoảng 1cm.
  9. Rải lên bề mặt của cà phê đã đông là có thể dùng được. Món tráng miệng nhìn thật đẹp mắt với 3 lớp: thạch, cà phê và sữa nhìn qua tưởng chừng phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm lại rất đơn giản. Hỗn hợp sữa đông đặc, mềm nhẹ cộng với chút vị cà phê thoang thoảng sẽ làm cho món bánh trở nên thật hấp dẫn.
  10. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2