intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm bánh mềm xốp thơm ngon mà không cần lò nướng

Chia sẻ: Cuc Tay | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

71
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'làm bánh mềm xốp thơm ngon mà không cần lò nướng', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm bánh mềm xốp thơm ngon mà không cần lò nướng

  1. Làm bánh mềm xốp thơm ngon mà không cần lò nướng Là một trong những họ hàng của loại bánh vòng quen thuộc, với loại bánh này bạn chỉ cần chiên thôi là đã có những chiếc bánh vàng ruộm, thơm phức và vô cùng mềm xốp.
  2. Nguyên liệu làm bánh: - 270g bột mỳ - 2 thìa cà phê bột quế - 2 thìa cà phê bột nở - 1 thìa cà phê baking soda - 30g bơ nhạt - 120g đường bột - 2 lòng đỏ trứng gà - 1 thìa cà phê tinh chất vani - 60ml dấm táo - 60ml buttermilk (nếu không mua được buttermilk bạn có thể dùng lượng tương đương sữa tươi, thêm vài giọt nước cốt chanh rồi để khoảng 10 phút là được nhé!)
  3. Bước 1: Trộn đều bột mỳ, bột quế, bột nở, baking soda và muối rồi để riêng – gọi là hỗn hợp A. Bước 2:
  4. Cho bơ và đường vào tô trộn, dùng máy đánh đến khi xốp nhẹ thì thêm 2 lòng đỏ trứng vào đánh cùng khoảng 2-3 phút hoặc cho tới khi bạn thấy hỗn hợp này có màu vàng nhạt, xốp. Gọi hỗn hợp này là hỗn hợp B. Bước 3: Thêm dấm táo, tinh chất vani và buttermilk vào hỗn hợp B, dùng thìa gỗ khuấy đều – bạn có được hỗn hợp C.
  5. Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp A vào C, vừa đổ vừa dùng thìa gỗ khuấy cho tới khi chúng hòa trộn đều vào nhau thành một hỗn hợp bột đồng nhất, hơi dính tay thì dùng nilon bọc thực phẩm, bọc kín lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.
  6. Bước 5: Rắc ít bột lên bề mặt sạch (mặt bàn hoặc mặt bếp) làm bột áo, cho bột trong tủ lạnh ra cán sao cho sau khi cán bột dày khoảng 1,5cm.
  7. Bước 6: Nếu có dụng cụ cắt bánh thì bạn cắt bánh theo những hình dạng mình thích; còn nếu không bạn có thể dùng chén, bát úp xuống để cắt bánh thành hình tròn. Chỗ bột còn thừa bạn lại tiếp tục lăn và cắt cho đến khi hết. Bước 7:
  8. Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, cho từng chiếc bánh vào chiên đến khi có màu vàng nâu sậm, đều thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để nguội. Bước 8: Rắc đường bột lên trên, hoặc bạn cũng có thể đun đường với nước làm thành dạng siro đặc rồi rưới lên trên bánh. Trang trí thêm với các loại kẹo màu hoặc chocolate chip. Đây là một “họ hàng” của loại bánh vòng quen thuộc mà bạn đã biết, ăn rất mềm và xốp dù để tới hôm sau!
  9. Chúc các bạn thành công nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2