Làm từ bơ, sữa, trứng, bột mỳ và những lát hoa quả thơm ngon, chiếc bánh táo xốp mịn, ngọt ngào sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bọn trẻ nhà bạn.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Bánh táo thơm ngon
- Bánh táo thơm ngon
Làm từ bơ, sữa, trứng, bột mỳ và những lát hoa quả thơm ngon, chiếc bánh táo xốp
mịn, ngọt ngào sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bọn trẻ nhà bạn.
Nguyên liệu:
4 quả táo
200 ml (khoảng 1 cốc sữa đầy)
65 gr đường
Bột mỳ
Vani
Một chút bột nở
2 quả trứng
30ml dầu ăn
Phần phủ phía trên:
50gr bơ
50gr đường
1 quả trứng
Cách làm:
- Bật lò lên trước ở mức nóng trung bình
Chuẩn bị làm vỏ bánh
Cho bột nở, bột mỳ, vani, đường vào một cái âu, trộn lên rồi cho thêm nửa chén nước, 2
quả trứng và dầu ăn vào tiếp sau.
- Đánh đều.
Đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn và màu vàng nhẹ
- Cho sữa vào trộn lên rồi để sang một bên
Trong khi chờ cho bột bánh “sẵn sàng” chúng ta chuẩn bị táo. Táo, rửa sạch, gọt vỏ
- Bỏ lõi, bỏ cuống và cắt lát, độ 12 lát táo mỏng vừa.
Vừa cắt táo vừa cho luôn vào hỗn hợp bột bánh vừa làm lúc nãy, cho luôn như vậy để táo
khỏi bị nhựa thâm.
- Cho chỗ bột lỏng bao lấy toàn bộ chỗ táo
Lấy khay nướng thoa một lớp bơ
- Rồi rắc bột mỏng lên bề mặt
Láng đều bột và bơ trên mặt khay
- Đổ hỗn hợp táo và bột bánh sang khay đã láng bơ vừa xong.
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình trong 40 phút
- Chuẩn bị phần phủ phía trên mặt bánh
Chuẩn bị 50gr bơ, 50 gr đường và 1 quả trứng, bạn không cần làm tan chảy bơ, chỉ cần
để nó ở nhiệt độ thường.
Trộn bơ với đường trước
- Rồi đập trứng vào sau
Trộn đến khi có được hỗn hợp mịn
- Lấy bánh trong lò vừa nướng xong còn nóng, cho phần trứng bơ đường vừa chuẩn bị lên
trên bề mặt bánh.
Dàn thật đều
- Cho bánh trở lại lò nướng tiếp 15 phút
Để bánh nguội bớt trong vài phút
- Và thưởng thức những lát bánh ngon tuyệt khi con ấm