intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một con gà, nhiều món ăn

Chia sẻ: Dalat Trangmat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

58
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một con gà ta đã làm sạch xong, cân nặng hơn 1 kg, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Canh lá giang: 1 bó lá giang, chọn lá non, rửa sạch, để ráo. Xoong nước khoảng 0,7 lít vừa sôi trên bếp lửa thì thả đầu, cổ, chân và cánh gà vào; nước sôi đều 15 - 20 phút là gà chín, nước ngọt chất thịt và xương, lúc này thả cả lá giang đã bóp nát vào xoong canh, dùng đũa trộn đều và tắt lửa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một con gà, nhiều món ăn

  1. Một con gà, nhiều món ăn
  2. Một con gà ta đã làm sạch xong, cân nặng hơn 1 kg, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Canh lá giang: 1 bó lá giang, chọn lá non, rửa sạch, để ráo. Xoong nước khoảng 0,7 lít vừa sôi trên bếp lửa thì thả đầu, cổ, chân và cánh gà vào; nước sôi đều 15 - 20 phút là gà chín, nước ngọt chất thịt và xương, lúc này thả cả lá giang đã bóp nát vào xoong canh, dùng đũa trộn đều và tắt lửa. Thả nắm rau ngổ cắt nhỏ và vài lát ớt vào xoong canh vừa thơm, vừa cay lẫn trong chất ngọt của nước canh gà và lá giang. Lòng gà xào mướp: Lòng gà rửa sạch bằng nước muối, cắt nhỏ các loại tùy ý, ướp muối, tiêu, đường và tỏi giã nhuyễn; ướp khoảng 10 phút, rồi thả vào chảo dầu nóng, dùng đũa trộn đều, vừa chín thì thả củ hành tây cắt dọc múi cam vào, trộn đều và cuối cùng thả mướp vào (mướp
  3. non, gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng từ 1 - 1,5 cm), tiếp tục trộn đều, mướp vừa ngả màu chín là xong. Gà kho sả ớt: Lấy 1/2 thân con gà, chặt khúc đều nhau khoảng 3 x 3 cm. Có khoảng 4 - 5 cây sả, bỏ lá và lớp vỏ ngoài, chỉ lấy phần lõi của xả, cắt mỏng nhỏ và giã nhuyễn cùng 1 - 2 quả ớt. Ướp gà cùng sả ớt, đường, muối (1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường); Ướp 10 - 15 phút trong xoong, chan vào 1 chén nước chín rồi đặt trên bếp lửa, để lửa nhỏ cho sôi nhẹ từ từ, sôi đều khoảng 20 - 30 phút, thịt chín dần, thấm dần, tỏa mùi thơm muốn thưởng thức ngay. Có thể châm vào thêm 1/3 chén nước khi đang kho; đừng để xoong thịt khô nước cũng không nhiều nước, còn lại vừa nước là tắt lửa. Và một số món khác... Còn lại 1/2 thân con gà có thể chế biến thêm món gà
  4. trộn rau răm. Hấp gà cho chín, dội nước nguội vào nguyên khối thịt còn nóng. Dùng tay gỡ từng miếng thịt gà, mỏng và dài theo sớ thịt. Rau răm rửa sạch từng lá, ngâm qua nước muối pha loãng, để ráo, cắt mỏng nhỏ, trộn chung củ hành tây cắt dọc mỏng với thịt gà, rồi trộn đều gia vị muối, tiêu và một ít bột ngọt; Cuối cùng vắt 2 lát chanh vào, trộn nhẹ là xong.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2