intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một số món ăn nhanh dành cho bé (Phần 1)

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

197
lượt xem
45
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số món ăn nhanh dành cho bé (Phần 1) rẻ hiếu động thường rất mau đói, vì trong quá trình vận động trẻ đã làm tiêu hao rất nhiều năng lượng. Do đó, những đứa trẻ năng động khó có thể thích nghi với những bữa ăn theo đúng giờ giấc. Tuy nhiên, chúng lại thích ứng khá nhanh với những món ăn lạ, ăn khi cảm thấy đói. Chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu, cũng như đảm bảo chế độ dinh dưỡng thiết yếu và đầy đủ, bạn có thể chuẩn bị một số món ăn đơn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số món ăn nhanh dành cho bé (Phần 1)

  1. Một số món ăn nhanh dành cho bé (Phần 1) rẻ hiếu động thường rất mau đói, vì trong quá trình vận động trẻ đã làm tiêu hao rất nhiều năng lượng. Do đó, những đứa trẻ năng động khó có thể thích nghi với những bữa ăn theo đúng giờ giấc. Tuy nhiên, chúng lại thích ứng khá nhanh với những món ăn lạ, ăn khi cảm thấy đói. Chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu, cũng như đảm bảo chế độ dinh dưỡng thiết yếu và đầy đủ, bạn có thể chuẩn bị một số món ăn đơn giản cho bé. 1. Bánh mìsandwich Đây là một trong những món ăn nhanh được trẻ thích, vì có nhiều loại nhân và hương vị khác nhau, như nhân thịt, cá, rau củ, bơ, pho mát hoặc các sản phẩm chế biến từ sữa. 2. Cà chua sốt kem pho mát Nguyên liệu: 200g kem pho mát 3 thìa sốt mayone 1 thìa nước sốt cà chua nấm 1 thìa nước cốt chanh tươi 1/4 thìa nước tương Một ít rau thơm 2 quả cà chua, bỏ vỏ, hạt và cắt lát nhỏ. Cách chế biến: Trộn thật đều kem pho mát, sốt mayone, nước sốt cà chua, nước cốt chanh, nước tương, rau thơm, cà chua cắt lát, rồi đem dùng ngay. Bạn có thể thay đổi nguyên liệu chế biến món ăn để có hương vị mới, bằng cách dùng kem pho mát, rau thơm, sốt mayone với ba muỗng súp sữa, một muỗng cà phê mù tạt, một ít đường và tiêu bột, tùy theo khẩu vị của trẻ. Trộn thật đều rồi có thể dùng ngay.
  2. 3. Trứng trộn với pho mát, cà chua Nguyên liệu: 2 quả trứng 1 thìa sữa hoặc kem 15g bơ 1 quả cà chua, bỏ vỏ và cắt nhỏ 2 thìa pho mát Cách chế biến: Đập trứng ra tô,đánh mạnh tay với sữa cùng một chút gia vị. Cho bơ vào chảo đun nóng, cho tiếp cà chua cắt nhỏ vào xào chín. Tiếp tục cho hỗn hợp trứng, sữa trên vào khuấy đều, đến khi trứng chín cho thêm pho mát và khuấy cho đến khi món ăn chín đặc là được. 4. Súp thịt gà nấu nui
  3. Nguyên liệu: 2 thìa dầu thực vật 1 của hành tím, bóc vỏ và băm nhỏ. 125g càrốt, gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát. 1 ít cần tây 1 ít hành lá, rửa sạch vàcắt nhỏ. 125g khoai tây, gọt vỏ và cắt nhỏ. 60g bí xanh, gọt vỏ và cắt nhỏ. 2 quả cà chua chín, bỏ vỏ, hạt và cắt lát. 1.5l nước luộc gà 2 thìa nước xốt cà chua 45g nui Muối và tiêu bột Cách chế biến: Nui luộc chín mềm với một ít muối, sau đó vớt ra để ráo. Cho dầu vào nồi đun nóng, cho thêm hành vào phi thơm, tiếp tục cho cà rốt, khoai tây và bí xanh vào xào chín. Cho tiếp đậu Hà Lan, nước luộc gà vào hầm trên lửa nhỏ khoảng 10 phút, tiếp tục cho cà chua cắt lát và nui đã luộc chín vào nấu cho đến khi sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi nhấc nồi xuống cho hành lá cắt nhỏ vào.
  4. 5. Nui hình cái nơ, trộn với nước sốt củ quả Nguyên liệu: 125g nui hình cải nơ. Nước sốt 30g bơ Một ít hành lá 60g càrốt gọt vỏ và cắt lát 60g bí xanh, gọt vỏ và cắt lát 60g bông cải tách nhỏ Muối và tiêu bột 150ml kem 30g pho mát Cách chế biến: Luộc nui chín mềm với một ít nước, sau đó vớt ra để ráo. Cho bơ vào chảo đun nóng, cho hành vào phi thơm, cho tiếp cà rốt vào xào chín, sau đó cho bí xanh và bông cải vào xào tiếp khoảng 5 phút, hoặc đến khi chín mềm. Tiếp đó, cho thêm kem vào khuấy đều khoảng 1 phút, cho tiếp pho mát vào trộn đều, nêm muối và tiêu vào cho vừa ăn, rồi nhấc chảo xuống. Cho nui đã luộc chín vào nước xốt trộn đều. 6. Nui hình xoắn hầm với bông cải, giá và bắp ngọt Nguyên liệu: 175g nui hình xoắn
  5. 125g bông cải xanh tách nhỏ 125g hạt bắp ngọt 30g bơ 1/2 thìa dầu hướng dương 175g giá 1 viên súp gà, hòa tan trong 100ml nước sôi. Cách chế biến: Luộc chín mềm nui với một ít muối, sau đó vớt ra để ráo. Hấp bông cải xanh và bắp ngọt chín mềm, vớt ra để ráo. Cho bơ và dầu hướng dương vào nồi đun nóng, cho hành vào phi thơm. Sau đó, cho giá vào xào thêm 3 phút và cho bông cải và bắp ngọt đã luộc vào xào tiếp 1 phút nữa. Sau cùng, cho từ từ nước xúp gà hòa tan và nui vào rồi nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn, rồi nhấc nồi xuống.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2