intTypePromotion=1

Một số phím tắt hữu dụng trong Windows có thể bạn chưa biết

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
190
lượt xem
50
download

Một số phím tắt hữu dụng trong Windows có thể bạn chưa biết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số phím tắt hữu dụng trong Windows có thể bạn chưa biết Bên cạnh Alt F4 hay Alt Tab, vẫn còn khá nhiều tổ hợp phím giúp bạn tăng tốc sử dụng Windows. Phím tắt cho Windows Win+1, 2, 3, 4,… sẽ mở các chương trình trên thanh taskbar. Phím tắt này cũng sắp xếp những chương trình sử dụng thường xuyên nhất ở đầu thanh nhiệm vụ, vì vậy bạn có thể mở chúng theo thứ tự lần lượt. Bạn cũng có thể thực hiện với Windows Vista với các biểu tượng quick launch. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số phím tắt hữu dụng trong Windows có thể bạn chưa biết

  1. Một số phím tắt hữu dụng trong Windows có thể bạn chưa biết Bên cạnh Alt F4 hay Alt Tab, vẫn còn khá nhiều tổ hợp phím giúp bạn tăng tốc sử dụng Windows. Phím tắt cho Windows Win+1, 2, 3, 4,… sẽ mở các chương trình trên thanh taskbar. Phím tắt này cũng sắp xếp những chương trình sử dụng thường xuyên nhất ở đầu thanh nhiệm vụ, vì vậy bạn có thể mở chúng theo thứ tự lần lượt. Bạn cũng có thể thực hiện với Windows Vista với các biểu tượng quick launch.
  2. Win+Alt+1, 2, 3,… sẽ mở ra một danh sách cho từng chương trình trên thanh task bar. Sau đó, bạn có thể dùng các phím mũi tên để chọn mở một option trong danh sách. Win+T để chọn qua các chương trình trên thanh taskbar. Tổ hợp phím tắt này có chức năng giống như khi bạn di chuột trên các biểu tượng của chương trình và để mở chương trình, bạn phải dùng phím Space hoặc Enter.
  3. Win+B chọn khay hệ thống mà bạn không thường xuyên cần đến nhưng có thể được truy cập rất nhanh khi chuột hỏng. Win+Up/Down phóng to và thu nhỏ cửa sổ hiện tại, giống như khi bạn ấn vào nút giữa hình 2 ô vuông trên cửa sổ.
  4. Alt+Esc giống như Alt+Tab nhưng chuyển cửa sổ theo thứ tự được mở và không có hình ảnh cửa sổ xem trước. Win+Pause/Break mở cửa sổ system properties. Tổ hợp này cho phép bạn xem tên đầy đủ của máy tính hoặc các thông số cơ bản của hệ thống. Ctrl+Esc được dùng để mở Start menu.
  5. Ctrl+Shift+Esc mở Windows Task Manager mà không phải ấn trước Ctrl+Alt+Del trước. Alt+Space mở Window System Menu mà có thể được dùng để phóng to (x), thu nhỏ (n), đóng (c) hoặc di chuyển (m) cửa sổ. Tổ hợp phím này cũng được sử dụng với các cửa sổ không đóng được bằng Alt+F4.
  6. Phím tắt cho Windows Explorer Shift+F10 mở menu ngữ cảnh hoặc menu “chuột phải” đối với một file hoặc folder. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi đã xác định được option cần chọn. Hãy nhìn vào chữ cái gạch chân trong mỗi option để biết chữ cái nào bạn cần ấn để truy cập nhanh hơn.
  7. Shift+Del xóa 1 file mà không phải chuyển đến thùng rác. Ctrl+Shift+N tạo một folder mới trong danh mục hiện thời. Alt+Enter mở Properties của một file để xem kích cỡ, cài đặt chia sẻ và ngày tạo file.
  8. F2 đổi tên file hoặc folder. F3 mở explorer hoặc chọn thanh tìm kiếm. Nếu bạn đang mở sẵn một cửa sổ explorer thì nó sẽ làm nổi bật thanh tìm kiếm trên cửa sổ đó. Trong một số chương trình nó sẽ mở hộp thoại tìm kiếm giúp bạn tìm kiếm ngay trong chính chương trình đó.
  9. F6 chọn objects trên cửa sổ hiện thời. Trong explorer, phím tắt này có chức năng di chuyển chuột giữa thanh vị trí, thanh options, thanh trái và thanh phải. F10 đổi file menu trong explorer.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2