intTypePromotion=3

Gỡ bỏ một số tính năng để tăng tốc máy tính (Phần 2)

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

0
152
lượt xem
39
download

Gỡ bỏ một số tính năng để tăng tốc máy tính (Phần 2)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gỡ bỏ một số tính năng để tăng tốc máy tính (Phần 2) Có không ít công cụ và dịch vụ bạn chẳng bao giờ dùng tới nhưng nó vẫn hoạt động làm máy tính của bạn chạy chậm hơn. Hệ điều hành Windows của “gã khổng lồ” Microsoft vẫn đang là hệ điều hành tốt nhất hiện nay vì nó tích hợp nhiều công cụ và dịch vụ hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên có không ít công cụ và dịch vụ bạn chẳng bao giờ dùng tới nhưng nó vẫn hoạt động làm máy tính của bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỡ bỏ một số tính năng để tăng tốc máy tính (Phần 2)

 1. Gỡ bỏ một số tính năng để tăng tốc máy tính (Phần 2) Có không ít công cụ và dịch vụ bạn chẳng bao giờ dùng tới nhưng nó vẫn hoạt động làm máy tính của bạn chạy chậm hơn. Hệ điều hành Windows của “gã khổng lồ” Microsoft vẫn đang là hệ điều hành tốt nhất hiện nay vì nó tích hợp nhiều công cụ và dịch vụ hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên có không ít công cụ và dịch vụ bạn chẳng bao giờ dùng tới nhưng nó vẫn hoạt động làm máy tính của bạn chạy chậm hơn. Phần 2 này sẽ giúp bạn gỡ bỏ một vài công cụ tích hợp sẵn trong Windows. Tính năng “Thư viện” (Libraries)
 2. Đây là một tính năng mới trong Windows 7, nó khá tiện dụng trong việc giúp bạn quản lý các tập tin văn bản, hình ảnh, âm thanh… Tuy nhiên, nếu bạn không dùng tính năng này, thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn xóa nó ra khỏi máy tính của mình. Trước tiên bạn phải tải gói tập tin dùng để “bẻ khóa” registry tại đây. Giải nén và nhấp đôi vào tập tin DisableLibrariesFeature.reg. Khởi động lại máy, mở
 3. Windows Explorer bạn thấy mục “Libraries” đã biến mất. Để kích hoạt lại tính năng này, bạn nhấp đôi vào tập tin EnableLibrariesFeature.reg đã tải ở trên và khởi động lại máy. Tính năng “Tìm kiếm nhanh”
 4. Windows 7 được trang bị công cụ tìm kiếm tập tin khá tốt với tốc độ cao, được tích hợp ngay trong menu Start. Tuy nhiên, nếu bạn thích dùng những công cụ tìm kiếm tập tin của các hãng khác, bạn có thể gỡ bỏ tính năng này trên Windows để giúp cải thiện tốc độ của máy. Bạn vào “Control Panel” và chọn “Programs and Features”.
 5. Sau đó, bạn bấm vào liên kết “Turn Windows features on or off” ở danh sách bên trái.
 6. Tìm trong danh sách các ứng dụng vừa hiện ra, bạn tìm và bỏ dấu check ở mục “Windows Search”. Chọn Yes ở hộp thoại hiện ra.
 7. Cuối cùng bạn bấm Ok và đợi máy tính xử lí, sau đó khởi động lại máy. Bạn thấy tính năng tìm kiếm đã biến mất trong menu Start và Windows Explorer.
 8. Để bật lại tính năng này, bạn làm tương tự như trên nhưng đánh dấu check vào mục “Windows Search” thay vì tắt nó đi. Tính năng Homegroup Bạn đã từng dùng thử tính năng này trên Windows chưa? Đây là tính năng tuyệt vời giúp bạn chia sẽ tập
 9. tin và máy in giữa các máy tính trong mạng nội bộ. Và dĩ nhiên, nếu máy tính bạn không kết nối với mạng nội bộ hoặc không dùng tính năng này, bạn có thể gỡ bỏ nó bằng thủ thuật rất đơn giản. Đầu tiên, bạn mở Windows Explorer, bấm chuột phải vào mục “Homegroup” và chọn “Change HomeGroup settings”.
 10. Ở cửa sổ hiện ra, bạn tìm và bấm vào liên kết ““Leave the homegroup”.
 11. Bạn bấm vào “Leave the homegroup” một lần nữa để xác nhận. Để xóa mục Homegroup khỏi Windows Explorer, bạn mở ứng dụng “services.msc”bằng cách nhập tên nó vào mục tìm kiếm trong menu Start. Tìm và nhấp đôi vào mục “HomeGroup Listener” trong danh sách.
 12. Mục “Startup type” trong hộp thoại hiện ra, bạn chuyển thành “Disabled”, bấm Ok và khởi động lại máy.
 13. Mở Windows Explorer, bạn sẽ thấy mục Homegroup đã biến mất trong danh sách bên trái.
 14. Để bật lại tính năng này, bạn vào Control Panel > Network and Internet và bấm vào mục Homegroup.
 15. Ở thông báo hiện ra bạn bấm vào nút “Create Homegroup” và làm theo hướng dẫn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản