intTypePromotion=3

Mực cuốn tôm hấp

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
37
lượt xem
3
download

Mực cuốn tôm hấp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Món ăn này rất thích hợp để ông xã bạn nhấm nháp bên bàn nhậu. Hãy thử tài khéo léo của bạn với công thức cực dễ thực hiện sau đây nào. Nguyên liệu:      Tôm sú 5 con Mực cắt cỡ 4 x 6cm 5 miếng Chanh vỏ vàng 1/2 trái Ngò tây Dầu mè .   Hạt nêm Tiêu Nước tương Các bước thực hiện: 1 Tôm dùng kéo cắt bỏ râu, chân. Xẻ dọc sống lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp với dầu mè, tiêu, hạt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực cuốn tôm hấp

  1. Mực cuốn tôm hấp Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Món ăn này rất thích hợp để ông xã bạn nhấm nháp bên bàn nhậu. Hãy thử tài khéo léo của bạn với công thức cực dễ thực hiện sau đây nào. Nguyên liệu:  Tôm sú 5 con  Mực cắt cỡ 4 x 6cm 5 miếng  Chanh vỏ vàng 1/2 trái  Ngò tây  Dầu mè
  2.  Hạt nêm  Tiêu  Nước tương Các bước thực hiện: 1 Tôm dùng kéo cắt bỏ râu, chân. Xẻ dọc sống lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp với dầu mè, tiêu, hạt nêm. Mực khứa carô mặt trong, ướp ít dầu mè, tiêu, hạt nêm cho vừa ăn. Cuốn miếng mực lên ngoài con tôm. Đem hấp vừa chín. 2 Làm xốt: Đun nóng 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương, 1/3 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng vỏ chanh băm, 2 muỗng xúp nước, nấu sôi nếm vị vừa ăn, thơm mùi chanh. Khi ăn rưới nước xốt lên tôm mực hấp. Dùng nóng là ngon nhất

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản