intTypePromotion=1
ADSENSE

Mỹ thuật 2 - Vẽ tranh ĐỀ TÀI VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

829
lượt xem
28
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu : Học sinh hiểu về vệ sinh môi trường . Biết cách vẽ tranh. Vẽ được tranh đề tài vệ sinh môi trường . II/Chuẩn bị : Một số tranh ảnh về vệ sinh môi trường . Tranh của học sinh về đề tài vệ sinh môi trường . III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Tìm chọn nội dung đề tài . Giáo viên giới thiệu ảnh tranh phong cảnh và gợi ý để học sinh nhận biết : Vẻ đẹp của môi trường xung quanh; Sự cần thiết phải giữ môi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 2 - Vẽ tranh ĐỀ TÀI VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

  1. Mỹ thuật 2 Vẽ tranh ĐỀ TÀI VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
  2. I/ Mục tiêu : Học sinh hiểu về vệ sinh môi trường . Biết cách vẽ tranh. Vẽ được tranh đề tài vệ sinh môi trường . II/Chuẩn bị : Một số tranh ảnh về vệ sinh môi trường . Tranh của học sinh về đề tài vệ sinh môi trường . III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Tìm chọn nội dung đề tài . Giáo viên giới thiệu ảnh tranh phong cảnh và gợi ý để học sinh nhận biết : Vẻ đẹp của môi trường xung quanh; Sự cần thiết phải giữ môi trường xanh , sạch , đẹp. GV hỏi hs về việc làm để cho môi trường xanh ,sạch , đẹp. -Lao động vệ sinh ở trường ở nhà, đường làng ngõ xóm , nơi công cọng… Trồng cây xanh, Nhặt rát bỏ vào đúng nơi qui định. GV cho HS xem tranh vẽ đề tài môi trường của hs vẽ trong những năm học trước.để các em thấy được cách sắp xếp hình vẽ và màu sắc ở tranh đề tài vệ sinh môi trường .
  3. Hoạt động 2: Cách vẽ tranh. GV gợi ý hs vẽ theo các nọi dung sau: -Vẽ cảnh làm vệ sinh ở sân trường và nơi công cộng. -Lao động trồng cây.. Gợi ý cho hs tìm những hình vẽ cần vẽ cho từng nội dung: +Vẽ người đang làm việc ( quét , nhặc rác, đẩy xe rác, trồng cây, tưới cây… Vẽ thêm nhà, đường, cây,…cho tranh sinh động. -Giáo viên gợi ý hs cách vẽ tranh: Vẽ hình ảnh chính trước (có thể vẽ to chính giữa tranh.) Vẽ các hình ảnh phụ sau cho rõ nội dung tranh +Vẽ màu tươi trong sáng Hoạt động 3: Thực hành . GV cho HS xem thêm một số tranh của họa sĩ , của HS vẽ về đề tài này .để tạo hứng thú cho các em trước khi vẽ.
  4. GV gợi ý HS cách tìm chọn nội dung. Vẽ hình chính hình phụ sao cho rõ nội dung. Vẽ dáng người phù hợp với các hoạt động. Cách tìm và vẽ màu (có đậm có nhạt) Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá GV cùng học sinh chọn một số bài vẽ đẹp hướng dẫn HS nhận xét Nội dung tranh: vẽ về những hoạt động nào ? Những hình ảnh trong tranh. Màu sắc trong tranh. Cho HS tìm những bài vẽ mà em thích . Giáo viên chỉ ra một số bài vẽ đẹp.Động viên khen ngợi tinh thần học tập của các em. Dặn dò: Sưu tầm tranh phong cảnh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2