intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nghêu hấp rượu

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

38
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 10 phút .Những món ăn điểm sơ qua đã có thể khiến người ta thèm nhâm nhi vài ly đế. Thậm chí, trong từng món cũng đã “thẩm thấu” cái hương say đưa đẩy. Đúng là túy lúy càn khôn! Nguyên liệu:      1kg nghêu 250ml rượu trắng 1 củ gừng nhỏ 1 trái ớt sừng 1/2 thìa cà phê muối Các bước thực hiện: 1 Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước có vài trái ớt đập giập cho nghêu nhả sạch cát. Vớt nghêu ra, để ráo, cho rượu vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghêu hấp rượu

  1. Nghêu hấp rượu Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 10 phút
  2. Những món ăn điểm sơ qua đã có thể khiến người ta thèm nhâm nhi vài ly đế. Thậm chí, trong từng món cũng đã “thẩm thấu” cái hương say đưa đẩy. Đúng là túy lúy càn khôn! Nguyên liệu:  1kg nghêu  250ml rượu trắng  1 củ gừng nhỏ  1 trái ớt sừng  1/2 thìa cà phê muối Các bước thực hiện: 1 Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước có vài trái ớt đập giập cho nghêu nhả sạch cát. Vớt nghêu ra, để ráo, cho rượu vào nghêu ngâm khoảng 30 phút, chừa lại 2 thìa súp. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. 2 Cho nghêu vào trong giấy bạc, rưới thêm 2 thìa súp rượu trắng, rắc gừng và ớt xắt chỉ, gói kín lại, nêm thêm muối, đem hấp khoảng 20 phút, nghêu sẽ chín. Dọn nghêu ra dùng nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2