intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mê say: Nghêu hấp rượu, bún cua nấu dấm và rau càng cua thịt gà

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

108
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mê say: Nghêu hấp rượu, bún cua nấu dấm và rau càng cua thịt gà Những món ăn điểm sơ qua đã có thể khiến người ta thèm nhâm nhi vài ly đế. Thậm chí, trong từng món cũng đã "thẩm thấu" cái hương say dưa đẩy. Đúng là túy lúy càn khôn! Nghêu hấp rượu Nguyên liệu: 1kg nghêu 250ml rượu trắng 1 củ gừng nhỏ 1 trái ớt sừng, 1/2 thìa cà phê muối Thực hiện: 1. Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước có vài trái ớt đập giập cho nghêu nhả sạch cát. 2. Vớt nghêu ra, để ráo, cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mê say: Nghêu hấp rượu, bún cua nấu dấm và rau càng cua thịt gà

  1. Mê say: Nghêu hấp rượu, bún cua nấu dấm và rau càng cua thịt gà Những món ăn điểm sơ qua đã có thể khiến người ta thèm nhâm nhi vài ly đế. Thậm chí, trong từng món cũng đã "thẩm thấu" cái hương say dưa đẩy. Đúng là túy lúy càn khôn! Nghêu hấp rượu Nguyên liệu: 1 kg nghêu 250ml rượu trắng 1 củ gừng nhỏ 1 trái ớt sừng, 1/2 thìa cà phê muối Thực hiện: 1 . Nghêu rửa sạch, ngâm trong n ước có vài trái ớt đập giập cho nghêu nhả sạch cát.
  2. 2 . Vớt nghêu ra, đ ể ráo, cho rượu vào nghêu ngâm khoảng 30 phút, chứa lại 2 thìa súp Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. 3 . Cho nghêu vào trong giấy bạc, rưới th êm 2 thìa súp rượu trắng rắc gừng và ớt xắt chỉ, gói kín lại, nêm thêm muối, đem hấp khoảng 20 phút, nghêu sẽ chín. Dọn nghêu ra dùng nóng. Lưỡi vịt ngâm rượu Nguyên liệu: 400g lưỡi vịt 1 /2 chén rư ợu trắng 1 củ gừng nhỏ
  3. Dưa leo, nước tương dùng kèm Nguyên liệu ngâm lưỡi vịt: 400ml nước dùng xương heo, 100ml rượu nếp than, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê h ạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 củ gừng nhỏ, Một ít đàu hành lá Thực hiện: 1 . Lưỡi vịt cạo rửa sạch với muối cho hết nhớt, sau đó trụng sơ qua nước sôi có pha rượu và gừng già nhuyễn 2 . Cho tất cả hỗn hợp ngâm lưỡi vịt vào nấu đến khi lưỡi vịt vưa mềm thì vớt ra, ngâm n gay vào một thau n ước lạnh có vài viên đá cho lư ỡi vịt giòn 3 . Ph ần nước luộc để nguội rồi cho rượu vào hòa đều, sau đó cho lưỡi vịt vào ngâm khoảng 10 -12 tiếng cho lưỡi vịt thấm. Dọn lưỡi vịt ra, dùng kèm dưa leo, chấm với nước tương có thêm vài lát ớt. Bún cua nấu dấm
  4. Nguyên liệu: 400g thịt càng cua 200g huyết heo luộc 1 củ cải trắng 1 củ cà rốt, 1 lít nước dùng xương heo 200ml dấm trắng, 1kg bún sợi to, 2 th ìa súp d ầu m àu điều, 1/2 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối. Một ít hành, ngò, Rau sống, chanh, ớt dùng kèm. Dầu ăn. Thực hiện: 1 . Cua rửa sạch, để ráo, xào sơ trong dầu, nêm thêm chút h ạt nêm . 2 . Huyết rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. 3 . Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Bún xé tơi cho ròi từng cọng. Hành n gò rửa sạch, cắt nhỏ. 4 . Bắc nồi nước dùng lên bếp, nấu sôi, cho cà rốt và củ cải vào nấu mềm, cho huyết vào n ấu sôi trở lại, kể đến cho thịt cua vào, nêm muối, d ường, hạt nêm, d ấm vào cho vừa ăn, cuối cùng cho d ầu màu điều vào, nhắc xuống. 5 . Xếp bún ra tô, sắp thịt cua, cà rốt, củ cải và huyết lên m ặt, chan nước dùng nóng, rắc thêm hành ngò. Dùng nóng với chanh ớt, rau sống, n ước mắm tùy ý. Rau càng cua trộn thịt gà
  5. Nguyên liệu: 150g thịt gà 300g rau càng cua 1 trái ớt sừng 50g mè trắng, Nước mắm chua ngọt dùng kèm Nước trộn gỏi: 2 thìa súp giấm trắng, 2 thìa súp đường, 1 th ìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn, tất cả trộn đều. Thực hiện: 1 . Thịt gà rửa sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ hoặc xắt miếng vừa ăn. Rau càng cua nhặt, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. 2 . Mè rửa cho sạch cát, rang vàng. 3 . Cho càng cua, thịt gà, 1/2 mè rang, 1/2 ớt vào tô rưới nước trộn vào, trộn lên cho đ ều. 4 . Cho gói ra đĩa, rắc th êm ít mè rang và ớt. Dùng với nước mắm chua ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0