intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nghiên cứu tác dụng của các chế phẩm thảo dược bào chế từ cây bọ mắm - dây cóc - gừng bổ sung vào thức ăn cho gà thịt giống Cobb - 308

Chia sẻ: Nguyễn Văn H | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

68
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của chế phẩm thảo dược IAS-2 bào chế từ cao bột thân lá cây Bọ mắm, dây cóc và gừng 21,6%, 51,2% và 27,2% đến gà thịt Cobb-308. Trong thí nghiệm, 250 gả con 1 ngày tuổi được chia 5 lô theo nguyên tắc đồng đều nhau về giống, tuổi, tính biệt và khối lượng với 10 lần lặp lại, mỗi lần 5 con. Tỷ lệ chế phẩm bổ sung dao động từ 0,06% đến 0,24% và so sánh với beberin. Thời gian thử nghiệm từ 1 ngày tuổi đến 7 tuần tuổi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghiên cứu tác dụng của các chế phẩm thảo dược bào chế từ cây bọ mắm - dây cóc - gừng bổ sung vào thức ăn cho gà thịt giống Cobb - 308

KHOA HC CÔNG NGH <br /> <br /> NGHIÊN C6U TÁC DJNG CAA CÁC CH7 PHKM<br /> THO D<br /> LC BÀO CH7 T CÂY B/ MMM - DÂY CÓC GNG BE SUNG VÀO TH6C N CHO GÀ TH@T<br /> GIGNG COBB - 308<br /> Lã Vn<br /> Vn Kính1, Nguy.n<br /> Nguy.n ThD L" H9ng1<br /> TÓM TT<br /> TT<br /> Nghiên cTu nh9m ánh giá =nh h>ng cEa ch<br /> phAm th=o dc IAS-2 bào ch<br /> t# cao bKt thân lá cây B5<br /> mom, dây cóc và g#ng 21,6%, 51,2% và 27,2% <br /> n gà thDt Cobb-308. Trong thí nghi"m, 250 gà con 1 ngày tuWi<br /> c chia 5 lô theo nguyên toc `ng u nhau v gi trong<br /> phòng thí nghi"m và in vivo trên chuKt, mfc ích cEa<br /> nghiên cTu này là xác Dnh =nh h>ng cEa ch<br /> phAm<br /> th=o dc cao bKt thân lá cây b5 mom, dây cóc và<br /> g#ng trên gà thDt.<br /> II. V T LIU VÀ PHNG PHÁP THÍ NGHIM<br /> 1. Vjt li"<br /> li"u thí nghi"<br /> nghi"m<br /> <br /> a. Ch<br /> phAm th=o dc: Ch<br /> phAm th=o dc sa<br /> dfng trong thí nghi"m là s=n phAm c bào ch<br /> v4i<br /> s! hp tác giza Vi"n Khoa h5c K thujt Nông nghi"p<br /> min Nam v4i Trung tâm Sâm và Dc li"u Tp.<br /> HCM. Thành phn: cao bKt thân lá cây b5 mom<br /> (Pouzolzia zeylanica (L.) Benn), dây cóc (Tinospora<br /> crispa (L.) Miers) và g#ng (Zingiber officinale<br /> Roscoe ) v4i t† l" 21,6%, 51,2% và 27,2% g5i tên là IAS2. Ho*t ch-t chính: hp ch-t flavonoit và alkaloit (Lê<br /> Minh Tri<br /> t và ctv, 2010; Lng Kim Bích và ctv,<br /> 2010).<br /> b. Nguyên li"u thTc n chính trong khAu phn:<br /> ngô, cám g*o, khô s tng 48%, bKt sò, du s<br /> 1<br /> <br /> Viện khoa học kỹ thuật NN miền Nam<br /> <br /> 56<br /> <br /> tng, DCP, premix, L-lysin, methionin, bicacbonat<br /> (NaHCO3), NaCl.<br /> <br /> c. Con gi gà: Thành phn<br /> n4c ti;u chE y<br /> u cEa gà là axit uric và gà không có<br /> bàng quang nên khi các mu<br /> gà kh‡e m*nh bình th7ng thì phân có màu xám<br /> thành khuôn xung quanh c bao b>i mKt l4p trong<br /> m‡ng và o*n cu
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
10=>1