intTypePromotion=1
ADSENSE

Nghiên cứu thành phần hóa học các hợp chất bay hơi từ lá cây thuộc chi hồ tiêu (piperaceae)

Chia sẻ: Lê Thị Na | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

122
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cây Hồ tiêu có nguồn gốc từ Ấn Độ, được du nhập vào Việt Nam khoảng thế kỷ thứ XIX, có tên khoa học là Piper nigrum L. Ở Việt Nam theo tài liệu về cây thuốc cho biết có 6 loài thuộc chi Piperaceae đó là Piper nigrum L., P. longum L., P. retroflatum, P. boehmeriaefolium Wall, P. cubeba L. và P. pellucida L. Trong bài báo này tác giả trình bày kết quả nghiên cứu thành phần hóa học các hợp chất bay hơi của lá tiêu Piper nigrum L. ở các tỉnh khác nhau và so sánh với là tiêu Piper longum L. ở tỉnh Bình dương bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước và phương pháp lôi cuốn hơi nước có sự hỗ trợ của vi sóng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghiên cứu thành phần hóa học các hợp chất bay hơi từ lá cây thuộc chi hồ tiêu (piperaceae)

ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2