intTypePromotion=1

Người cao tuổi vẫn có thể bị suy dinh dưỡng

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
61
lượt xem
6
download

Người cao tuổi vẫn có thể bị suy dinh dưỡng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có người bảo không vì trong cuộc sống văn minh hiện đại này, hầu hết chế độ dinh dưỡng trong gia đình được quan tâm như thế thì làm gì có chuyện bị suy dinh dưỡng ở người già được. Nhưng đó là một nhầm lẫn bởi suy dinh dưỡng không phải chỉ là lý do ăn uống không đủ chất mà còn do ăn cơ thể hấp thụ thức ăn thế nào. .Đừng chủ quan khi người cao tuổi bị suy dinh dưỡng Người cao tuổi là đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng vì cơ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Người cao tuổi vẫn có thể bị suy dinh dưỡng

  1. Người cao tuổi vẫn có thể bị suy dinh dưỡng
  2. Có người bảo không vì trong cuộc sống văn minh hiện đại này, hầu hết chế độ dinh dưỡng trong gia đình được quan tâm như thế thì làm gì có chuyện bị suy dinh dưỡng ở người già được. Nhưng đó là một nhầm lẫn bởi suy dinh dưỡng không phải chỉ là lý do ăn uống không đủ chất mà còn do ăn cơ thể hấp thụ thức ăn thế nào.
  3. Đừng chủ quan khi người cao tuổi bị suy dinh dưỡng Người cao tuổi là đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng vì cơ thể khi có tuổi đã phần nào bị lão hóa. Chức năng của các cơ quan, bộ phận đều bị suy giảm. Ngoài ra, người cao tuổi thường hay mắc các bệnh mạn
  4. tính. Ăn uống không điều độ, bữa no, bữa đói, thiếu chất, ăn ít, đặc biệt phải ăn một mình sẽ chán không muốn ăn lâu ngày dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở người cao tuổi. Người cao tuổi là đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng Hầu hết người bị suy dinh dưỡng có thể tự phát hiện thấy mình bị gầy đi như sụt cân, quần áo tự nhiên rộng ra, các bắp thịt thấy mềm, nhũn không được rắn như trước đây. Nhiều trường hợp người cao tuổi do bị suy dinh dưỡng lâu ngày nên đã có ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương cho nên tự bản thân người đó không thể hoặc không biết mình đang mắc bệnh gì.
  5. Dấu hiệu để nhận biết đó là sự minh mẫn giảm dần, hay quên, mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng hay cáu gắt vô cớ. Người cao tuổi suy dinh dưỡng thường ăn khó tiêu, dễ táo bón, phân lúc lỏng lúc rắn hay đau bụng lặt vặt. Nếu người cao tuổi đang mắc các bệnh mạn tính như: hen suyễn, viêm gan, bệnh về xương khớp thì các bệnh này tăng lên nhanh chóng hơn, thể trạng trở nên dễ bị suy sụp và đặc biệt khi có tác nhân nhiễm khuẩn xâm nhập thì rất khó tránh khỏi mắc bệnh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2