intTypePromotion=1
ADSENSE

Nguy cơ tắc nghẽn mạch máu chi dưới ở sản phụ sinh mổ

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

97
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

11 ngày sau sinh, Linda Coale thức giấc nửa đêm trong cơn đau dữ dội, một bên chân bị sưng vù. Khi bác sĩ gọi điện trở lại để hỗ trợ thì Linda đã tử vong bởi 1 cục máu đông. Tỉ lệ tử vong giống như trường hợp của Linda đang ngày càng gia tăng trong thập kỷ qua, cao gần gấp 3 tại một trong những bang có dịch vụ y tế tốt nhất nước Mỹ - California.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nguy cơ tắc nghẽn mạch máu chi dưới ở sản phụ sinh mổ

  1. Nguy cơ tắc nghẽn mạch máu chi dưới ở sản phụ sinh mổ
  2. 11 ngày sau sinh, Linda Coale thức giấc nửa đêm trong cơn đau dữ dội, một bên chân bị sưng vù. Khi bác sĩ gọi điện trở lại để hỗ trợ thì Linda đã tử vong bởi 1 cục máu đông. Tỉ lệ tử vong giống như trường hợp của Linda đang ngày càng gia tăng trong thập kỷ qua, cao gần gấp 3 tại một trong những bang có dịch vụ y tế tốt nhất nước Mỹ - California. Hai năm sau ngày Coale mất, chị của cô vẫn không ngừng cảnh báo các phụ nữ về những dấu hiệu nguy hiểm như tắc nghẽn mạch máu do cục máu đông mà có thể gây hoại tử chân và nhanh chóng lan lên phổi. Theo BS Elliot Main, TT Chăm sóc chất lượng cao California, “Phát hiện ngay khi nó chưa kịp làm gì là rất quan trọng”. Dưới đây là các bước giúp sản phụ sau sinh được an toàn:
  3. - Tìm kiếm các lớp học tiền sinh sản để kiểm soát các bệnh tật có thể phát sinh trong quá trình mang thai và sinh nở. Kiểm tra nguy cơ bị các cụ máu đông bởi thai phụ dễ bị bệnh này hơn lúc bình thường. Với những phụ nữ đã từng xuất hiện các cục máu đông trong huyết mạch thì nguy cơ càng tăng cao, những người béo phì hay bị giãn tĩnh mạch cũng nằm trong nhóm nguy cơ này. - Hạn chế sinh mổ vì phương pháp này cũng làm tăng nguy cơ do các bệnh viện thường áp dụng garo phần dưới và điều này sẽ khiến máu lưu lại ở chi dưới lâu hơn. Việc sinh mổ nhiều lần cũng làm tăng nguy cơ xuất huyết.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2