intTypePromotion=1

Nguy hiểm khi đi dép xỏ ngón

Chia sẻ: Bambi Bambi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
40
lượt xem
6
download

Nguy hiểm khi đi dép xỏ ngón

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không chỉ có những đôi giày cao gót mới khiến chân bị đau, ngay cả những đôi dép kẹp (dép xỏ ngón) đế thấp cũng gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nguy hiểm khi đi dép xỏ ngón

  1. Nguy hiểm khi đi dép xỏ ngón Không chỉ có những đôi giày cao gót mới khiến chân bị đau, ngay cả những đôi dép kẹp (dép xỏ ngón) đế thấp cũng gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta. Hoàn hảo cho thời tiết nóng, dép xỏ ngón trở thành xu hướng cực hot mỗi khi mùa hè đến. Nhưng các bác sĩ đã cảnh báo dép xỏ ngón có thể có những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn cũng như khiến cấp trên có thành kiến khi bạn mang chúng đi làm. Nhiều nhân viên y tế đã cho biết họ nhận được những lời than phiền về đau mắt cá chân, ống khuyển và khớp chân vì đi dép xỏ ngón. Mike O'Neill, một bác sĩ phẫu thuật đã có nhiều năm kinh nghiêm với các ca chấn thương ở chân khẳng định việc mang dép xỏ ngón là hết sức nguy hiểm mặc dù bề ngoài trông chúng vô hại. Khi chúng ta đi một đôi dép xỏ ngón bằng phẳng và đế mỏng, lực sẽ bị dồn lên bắp chân rất nhiều, khiến bắp chân bị căng và đau mỏi. Nhiều trường hợp người đi dép xỏ ngón sẽ thấy nhói ở lòng bàn chân và gót chân. Đối với những người thường mang giày cao gót, những tổn thương do dép xỏ ngón đem lại cho họ sẽ lớn hơn người khác, thường thì chỉ sau hai tuần chân bạn sẽ rất đau mỏi.
  2. Bác sĩ Mike cho biết, khi đi dép xỏ ngón, giữa chân và dép chỉ được kết nối bằng một quai kẹp duy nhất và điều đó chẳng hề hỗ trợ gì cho bàn chân trong mỗi bước đi. Các số liệu cho thấy có hơn 55.100 nam giới và phụ nữ đã đi đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe bàn chân và các ca này có liên quan đến tổn thương do đi dép xỏ ngón. Các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên đi giày hoặc dép có đế vừa phải, phần gót hơi cao hơn phần mũi và đặc biệt phải có dây phù hợp. Điều đó có thể transnh vấn đề như viêm gân và thậm chí cả nẹp ống chân. Các bác sĩ đã ghi nhận nhiều trường hợp bị viêm khớp do mang thói quen đi dép xỏ ngón thường xuyên. Ngoài ra, với những chị em có thói quen đi dép xỏ ngón cao gót, các bác sĩ cũng cảnh báo hàng loạt nguy cơ khác. Dép xỏ ngón vốn đã không cố định chắc đôi bàn chân của bạn, khi đi một đôi dép xỏ ngón có gót cao, bạn
  3. càng dễ gặp chấn thương do trượt ngã. Mỗi một cú ngã có thể đẩy bạn tới nguy cơ trật khớp, đứt dây chằng hoặc thậm chí bị nứt gẫy xương.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2