intTypePromotion=1
ADSENSE

Những điều cần biết về Window Vista phần 2

Chia sẻ: Sdfasfs Sdfsdfad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

75
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chương 2:Các thủ thuật Windows vista ( phần 2) Cấm hay cho phép người dùng thay đổi password trong Vista Mặc định trong Vista, người dùng được cho phép thay đổi passwords của họ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những điều cần biết về Window Vista phần 2

  1. Chương 2:Các thủ thuật Windows vista ( phần 2) Cấm hay cho phép người dùng thay đổi password trong Vista Mặc định trong Vista, người dùng được cho phép thay đổi passwords của họ. Tut này sẽ hướng dẫn bạn cách nào để cho phép hay cấm tài khoản người dùng thay password của họ trong User Accounts trong Control Panel (Classic View). Tut này sẽ không hiệu quả với V ista Home Basic và Home Premium. lusrmgr.msc chỉ có trên V ista Business, Ultimate, và Enterprise. VÍ DỤ: Thông báo "Windows cannot change the password" Đây là thông báo người dùng sẽ nhận được sau khi thử thay đổi password của họ khi tùy chọn đổi pass của họ là: Change password is disabled. Cách 1: 1. Mở Start Menu. 2. Trong Menu Search, gõ regedit và nhấn Enter. 3. Click Continue để hiện gợi ý UAC. 4. Click trên tab A dvanced. (Xem screenshot dưới) 5. Click vào nút A dvanced. 6. Đến bước 4 ở dưới trong Cách 2 : dưới đây.
  2. Cách 2: 1. Mở Start Menu. 2. Trong Menu Search, gõ regedit và nhấn Enter. 3. Click Continue khi cửa sổ UAC hiện ra. 4. Trong cửa sổ bên trái, click chọ n Users. (Xem screenshot dưới) 5. Trong cửa sổ giữa, click phải vào user account mà bạn muốn cấm/cho phép thay đổi password và click Properties.
  3. 6. Để cấm người dùng được chỉ định thay đổi Password của họ A) Chọn nút U ser cannot change password. (Xem screenshot dưới bước 8) B) Đến bước 8. 7. Để Cho phép người dùng được chỉ định thay đổi Password của họ A) Bỏ chọn nút User cannot change password. (Xem screenshot dưới bước 8) CHÚ Ý: Đây là thiết lập mặc định. 8. Click OK.
  4. 9. Đóng cửa sổ Local Users and Groups Manager. Cập nhật driver cho Windows Vista Driver là thành phần không thể thiếu đối với các thiết bị phần cứng. Do đó, cần cập nhật các phiên bản m ới để các thiết bị phầ n cứng có thể hoạt động tốt trên HĐH Windows Vista. Các chương trình điều hướng hoạt động (driver) cho phần cứng là một phần không thể thiếu. Nó "chỉ dẫn" cho phần cứng hoạt động theo cách thức đã đ ược đ ịnh sẵn. Khi cài đặt đúng phiên bản driver tương ứng từ nhà cung cấp, phần cứng sẽ hoạt độ ng đúng với chức năng và công suất của nó trên hệ điều hành tương ứng. Khi sử dụng driver có sẵn trong Windows Vista cho các thiết b ị phần cứng, sẽ có trường hợp các driver "mâu thuẫn" với nhau và làm cho phần cứng ho ạt động ì ạch hoặc không hoạt động. Đó là lúc bạn nên cập nhật driver phần cứng thích hợp với phiên bản mới nhất.
  5. Việc cập nhật driver trong Windows Vista hoàn toàn không khó khăn gì, chỉ việc thực hiện các bước đơn giản sau: Vào Control Panel, nhấn vào biểu tượng Hardware and Sound. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn để hiệu chỉnh phần cứng. Tìm đến biểu tượng "Device Manager" và nhấn "Update Device Drivers". Windows Vista sẽ hỏi bạn về quyền hạn để thực thi phần điều khiển (Management console) để truy xuất đến phần cứng. Một danh sách thiết bị phần cứng sẽ được hiển thị dưới những đầu mục quản lý (Manage) khác nhau. Tìm đến thiết bị đang bị lỗi và nhấn phải chuột, trong menu xổ ra, ta chọn "Update Driver Software" để kích hoạt trình wizard hỗ trợ các tiến trình tải phiên bản driver mới nhất của phần cứng. Bạn sẽ được Windows "hỏi" một lần nữa về nguồn để cập nhật driver là trên PC hay tự động cập nhật qua Internet hoặc cập nhật thủ công. Nếu đã tải về máy hoặc có CD thì chọn phần dưới. Sau khi đã chọn lựa thích hợp, nhấn Next để cài đặt lên máy tính và khởi động lại máy rồi kiểm tra lại thiết bị phần cứng đã hoạt động tốt hay chưa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2