intTypePromotion=1

Những ngọn núi kỳ vĩ nhất Trung Hoa (p1)

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
90
lượt xem
8
download

Những ngọn núi kỳ vĩ nhất Trung Hoa (p1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những ngọn núi kỳ vĩ nhất Trung Hoa Hoàng Sơn, Võ Đang, Tam Thanh... lừng danh kim cổ nhờ thiên nhiên tạo tác và những công trình kiến trúc của con người. 1. Hoàng Sơn là dãy núi phía nam tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc. Từng xuất hiện nhiều trong các bức họa cũng như văn học, Hoàng Sơn có thắng cảnh đẹp tuyệt diệu, là nơi lý tưởng ngắm mặt trời mọc. Du khách có thể dễ dàng tới thăm Di sản thiên nhiên thế giới này bằng đường xe lửa và hàng không từ Thượng Hải, Hàng Châu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những ngọn núi kỳ vĩ nhất Trung Hoa (p1)

  1. Những ngọn núi kỳ vĩ nhất Trung Hoa Hoàng Sơn, Võ Đang, Tam Thanh... lừng danh kim cổ nhờ thiên nhiên tạo tác và những công trình kiến trúc của con người. 1. Hoàng Sơn là dãy núi phía nam tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc. Từng xuất hiện nhiều trong các bức họa cũng như văn học, Hoàng Sơn có thắng cảnh đẹp tuyệt diệu, là nơi lý tưởng ngắm mặt trời mọc. Du khách có thể dễ dàng tới thăm Di sản thiên nhiên thế giới này bằng đường xe lửa và hàng không từ Thượng Hải, Hàng Châu và Vu Hồ.
  2. Một núi đá của Hoàng Sơn. Cây thông xanh tốt quanh năm.
  3. 2. Núi Vũ Di (tỉnh Phúc Kiến) trải rộng trên diện tích 60 m2, được UNESCO công nhận Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 1999. Đây là nơi có khu bảo tồn đa dạng sinh học lớn nhất vùng đông nam Trung Quốc. Vũ Di là quê hương của nhiều loại trà quý hiếm như Đại Hồng bảo trà và Hồng trà. Vũ Di trong mây.
  4. Để tới núi Vũ Di, du khách phải đi thuyền trên sông Cửu Long, thăm động Loa văn thiên không có nơi chỉ rộng 30 cm. 3. Núi Tam Thanh nằm cách Ngọc Sơn, tỉnh Giang Tây 80 km về phía bắc, do ba ngọn Ngọc Tỉnh, Ngư Thủy và Vũ Hoa tạo thành.
  5. Tam Thanh được công nhân là Di sản thế giới năm 2008. Nơi đây rộng 2.200 km2, được coi là công viên quốc gia Trung Hoa, với hơn 1.000 loài thực vật và 800 loài động vật
  6. 4. Núi Thương Nham nổi tiếng vì vừa có núi rừng hùng vĩ, vừa có những công trình kiến trúc nhân tạo mang tính lịch sử. Núi cách thủ phủ Thạch Gia Trang của tỉnh Hà Bắc 50 km về phía tây nam, gần tỉnh Thiểm Tây.
  7. Thương Nham là một phần của Thái Hành Sơn, với đỉnh cao 1.000 m. Các công trình nhân tạo càng tôn thêm giá trị của Thương Nham.
  8. 5. Võ Đang chỉ là một ngọn núi nhỏ ở phía tây nam tỉnh Hà Bắc, nhưng lại là trung tâm Đạo giáo Trung Hoa trong nhiều thế kỷ.
  9. Những ngôi miếu của Đạo giáo trên núi Võ Đang.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2