Những tình huống nào thì cần mổ đẻ?

Chia sẻ: Tuyetson Tuyetson | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
68
lượt xem
6
download

Những tình huống nào thì cần mổ đẻ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Y học có những quy định rất nghiêm túc với vấn đề mổ đẻ, cũng gọi là thủ thuật đẻ mổ, nó bao gồm hai phương diện, người mẹ và đứa con. 1. Đối với người mẹ - Đường âm đạo sinh con bị dị thường (không bình thường): Như hệ thống xương chậu hẹp, dị hình, bé đường âm đạo sinh con (như xương chậu ép, âm đạo bị bệnh, âm đạo bị nốt mẩn đỏ...), cửa tử cung khó mở rộng hoặc bàng quang hay trực tràng, âm đạo sau khi được phẫu thuật... - Co thắt không có sức lực:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những tình huống nào thì cần mổ đẻ?

  1. Những tình huống nào thì cần mổ đẻ? Y học có những quy định rất nghiêm túc với vấn đề mổ đẻ, cũng gọi là thủ thuật đẻ mổ, nó bao gồm hai phương diện, người mẹ và đứa con. 1. Đối với người mẹ - Đường âm đạo sinh con bị dị thường (không bình thường): Như hệ thống xương chậu hẹp, dị hình, bé đường âm đạo sinh con (như xương chậu ép, âm đạo
  2. bị bệnh, âm đạo bị nốt mẩn đỏ...), cửa tử cung khó mở rộng hoặc bàng quang hay trực tràng, âm đạo sau khi được phẫu thuật... - Co thắt không có sức lực: Sức sinh sản dị thường, co thắt không có lực, quá trình sinh đẻ kéo dài, không hiệu quả có thể hại đến người mẹ và thai nhi. - Vị trí của thai nhi không đúng: nằm ngang, chéo... - Bầu thai dị thường: sớm tách khỏi tử cung.
  3. - Thai nhi quá lớn: Lớn quá không thể sinh đường âm đạo, xương chậu hẹp nên cần thiết phải mổ. - Các chứng bệnh cao huyết áp, từng trị liệu mà không hiệu quả thì cần kết thúc sớm quá trình sinh đẻ; hoặc bệnh tim hay không thể sinh con tự nhiên. - Có lịch sử tiền lệ về phẫu thuật: Nếu từng mổ tử cung, vết khâu mổ phẫu thuật không tốt hay sau khi mổ thì bị viêm nhiễm hoặc vết thương vẫn đau. - Từng có thai bị chết: Sau khi kết hôn nhiều năm không chửa đẻ hoặc từng có tiền lệ thai nhi bị chết thì cần cấp cứu đẻ.
  4. - Cao tuổi: Đối với phụ nữ quá 35 tuổi mà lần đầu sinh con. 2. Đối với thai nhi - Thai nhi thiếu oxi: Thai nhi trong bụng mẹ mà thiếu oxi thì cho mổ. - Nhau thai thoát rụng: Tim thai đột nhiên giảm thiểu hoặc bầu thai thoát li sớm, không thể sinh con tự nhiên, phải mổ đẻ để cứu thai nhi.
Đồng bộ tài khoản