intTypePromotion=1
ADSENSE

Những trò vui dạy bé học số

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

152
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng phấn vẽ các ô nhỏ, mỗi ô điền một số để hai mẹ con cùng chơi nhảy lò cò. Mỗi khi nhảy đến ô nào, người chơi phải đọc to chữ số ghi ở ô ấy lên. Trò chơi vận động này rất vui và sẽ giúp bé nhận biết số tốt. Đếm các đồ vật quanh nhà Thu thập những đồ vật quanh nhà bạn như những chiếc cúc áo, bút chì, kẹp giấy... rồi dồn chúng lại và hai mẹ con cùng đếm. Cùng nấu ăn nào Cho bé tham gia nấu ăn cùng bạn, để...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những trò vui dạy bé học số

  1. Những trò vui dạy bé học số
  2. Dùng phấn vẽ các ô nhỏ, mỗi ô điền một số để hai mẹ con cùng chơi nhảy lò cò. Mỗi khi nhảy đến ô nào, người chơi phải đọc to chữ số ghi ở ô ấy lên. Trò chơi vận động này rất vui và sẽ giúp bé nhận biết số tốt. Đếm các đồ vật quanh nhà Thu thập những đồ vật quanh nhà bạn như những chiếc cúc áo, bút chì, kẹp giấy... rồi dồn chúng lại và hai mẹ con cùng đếm. Cùng nấu ăn nào Cho bé tham gia nấu ăn cùng bạn, để bé đếm số tách sữa, thìa dầu ăn, hay số quả trứng khi bạn làm món trứng rán... và chỉ cho bé thấy các con số trong thực đơn bạn nấu. Đếm số sách đã đọc Bạn có thể dẫn bé theo khi vào thư viện, ghi lại số đếm các quyển sách bạn chọn, đọc to lên cho bé nghe rồi có thể để bé thực hành đếm số khi bạn đọc sách.
  3. Trò chơi "Săn châu báu" Gấp 10 mảnh giấy, trong mỗi mảnh giấy vẽ một số của đồ vật, ví dụ một con cá, hai hình tam giác, ba quả táo... Ở bên ngoài mảnh giấy đã gấp, viết lên chỉ dẫn để tìm ra số tiếp theo. Bắt đầu trò chơi với số 1 và kết thúc với số 10. Chơi với máy điện thoại Sử dụng một chiếc điện thoại đồ chơi và một danh bạ điện thoại, để bé gọi đến một số nào đó, chẳng hạn như để đặt mua một chiếc bánh. Giúp bé đọc số và bấm phím trên điện thoại. Bạn cũng có thể gọi đến cửa hàng hoa và nhờ người mang hoa đến. Hãy để bé dùng trí tưởng tượng của mình để đặt ra các tình huống trong trò chơi này.
  4. Chơi với các quân cờ Bạn để bé đếm những dấu chấm trên quân cờ và sau đó để bé di chuyển những quân cờ này theo chiều ngang, dọc, chéo... Bạn cũng làm tương tự và có thể hướng dẫn con chơi theo luật. Tạo quyển sách số Bạn có thể mua một quyển vở trắng ở hàng sách hay tự làm bằng cách tận dụng giấy thừa. Ở mỗi trang, để cho bé viết hay tô lại một số và gợi ý bé vẽ các vật như quả bóng, con giun hay hình mặt cười tương ứng với mỗi số
  5. đó. Đánh dấu số trang từ một đến 10 hay từ một đến 20 nếu con bạn lớn hơn. Chơi trò "tôi là gián điệp" Lần lượt hai mẹ con tìm quanh nhà các đồ vật và nói "tôi tìm thấy một thứ có 4 cái chân, một thứ có hai cạnh... " để người còn lại đoán xem người nói nhắc đến đồ gì. Đó có thể là chiếc TV, chiếc ghế, cái giường, hay bức tranh trên tường hoặc bất cứ thứ gì mà bạn có thể đếm được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2