intTypePromotion=1
ADSENSE

Những yếu tố kỳ lạ khi bầu bì

Chia sẻ: Nguyễn Văn E E | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

45
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có những thay đổi hết sức kỳ lạ của thai phụ và thai nhi mà chỉ khi mang bầu bạn mới cảm nhận được. Việc mang thai sẽ tạo ra những thay đổi không chỉ về ngoại hình mà còn cả suy nghĩ và tình cảm của thai phụ. Hơn thế nữa, có những phát hiện hết sức thú vị về thai nhi mà có thể bạn sẽ bất ngờ. Bà bầu cần chú ý để khi gặp những hiện tượng này không phải bỡ ngỡ và lo lắng. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những yếu tố kỳ lạ khi bầu bì

  1. Những yếu tố kỳ lạ khi bầu bí
  2. Có những thay đổi hết sức kỳ lạ của thai phụ và thai nhi mà chỉ khi mang bầu bạn mới cảm nhận được. Việc mang thai sẽ tạo ra những thay đổi không chỉ về ngoại hình mà còn cả suy nghĩ và tình cảm của thai phụ. Hơn thế nữa, có những phát hiện hết sức thú vị về thai nhi mà có thể bạn s ẽ bất ngờ. Bà b ầu c ần chú ý đ ể khi gặp những hiện tượng này không phải bỡ ngỡ và lo lắng. 1. Tử cung to hơn bình thường đến 500 lần Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy tử cung của mình lớn dần so v ới th ời gian mang bầu. Theo các nhà nghiên cứu, tử cung của bà b ầu có th ể to h ơn mức bình thường đến 500 lần. Phù chân là hiện tượng phổ biến khi mang bầu. (Ảnh minh họa) 2. Phù chân
  3. Hiện tượng sưng phù chân xảy ra phổ biến ở các bà bầu giai đoạn cuối. Kích cỡ chân bạn có thể sẽ tăng lên 1-2 cỡ khi mang giày vì khi mang bầu, cơ thể bạn rất dễ bị giữ nước. Hơn thế nữa, trong thời gian mang bầu, cơ thể thai phụ sẽ sản sinh ra một loại hormone làm nới lỏng liên kết giữa các khớp xương chậu để chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn. Tuy vậy, hiện tượng này sẽ hoàn toàn ch ấm dứt sau khi bạn sinh em bé. 3. Thèm ăn Thèm ăn (nghén ăn) là hiện tượng phổ biến ở các bà bầu những tháng đầu mang thai. Do cơ thể thiếu những chất cần thiết dẫn đến hiện tượng thèm ăn. Khi đó, thai phụ cần nói với người thân ho ặc tự b ổ sung cho mình những thực phẩm cần thiết. Trong giai đoạn này, bạn cũng c ần đ ặc biệt chú ý đến chất dinh dưỡng cho cơ th ể. C ần thường xuyên đ ến khám bác sĩ chuyên khoa để biết cơ thể mình đang thiếu những loại khoáng chất nào và kịp thời bổ sung. 4. Ẳn cá rất tốt cho não thai nhi Cá là loại thực phẩm rất tốt cho não con người đặc biệt là thai nhi. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, khi mẹ ăn nhiều cá trong thời gian mang thai sẽ giúp trẻ ra đời nhanh biết nói hơn gấp 2 lần những người ít ăn cá.
  4. Bà bầu ăn cá sẽ giúp trẻ sau khi chào đời nhanh biết nói hơn. (Ảnh minh họa) 5. Chỉ sau 10 tuần thai, bé của bạn đã biết đặt bàn tay lên nhau Thật ngạc nhiên vì chỉ sau 10 tuần thai nhi đã có th ể đan bàn tay ph ải vào bàn tay trái. Dù chưa có một nghiên cứu đúng mực nào gi ải thích cho hi ện tượng này nhưng đó là một phát hiện vô cùng thú vị. 6. Trẻ chào đời phổ biến vào thứ 3 Có một điều đặc biệt là các trẻ sơ sinh chào đời vào nhày thứ 3 nhiều hơn hẳn các ngày khác trong tuần. Đó là kết quả thống kê chi tiết từ các nhà nghiên cứu được công bố mới đây. Hãy chú ý xem con của bạn s ẽ sinh vào ngày thứ mấy trong tuần.
  5. 7. Dưới 10% trẻ sơ sinh chào đời đúng ngày Đa số trẻ sơ sinh chào đời muộn hơn ngày dự định một hoặc hai tu ần. 50% trong số đó chào đời trong khoảng một tuần dự sinh. Số còn lại là sinh muộn hoặc sớm hơn hẳn ngày dự sinh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2