Nối mạng giữa máy ảo dùng VMWare với máy thật và với Internet

Chia sẻ: Nguyen Minh Hung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:14

4
1.363
lượt xem
227
download

Nối mạng giữa máy ảo dùng VMWare với máy thật và với Internet

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi cài đặt xong hệ điều hành cho máy ảo bạn Shutdown nó và làm tiếp các bước sau: + Mở VMWare lên chọn máy tính ảo bạn muốn kết nối với máy tính thật và làm các bước sau: Chọn Edit Virtual Network Settings Host Virtual Adapters như 2 hình dưới:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nối mạng giữa máy ảo dùng VMWare với máy thật và với Internet

 1. Nối mạng giữa máy ảo dùng VMWare với máy thật và với Internet Sau khi cài đặt xong hệ điều hành cho máy ảo bạn Shutdown nó và làm tiếp các bước sau: + Mở VMWare lên chọn máy tính ảo bạn muốn kết nối với máy tính thật và làm các bước sau: Chọn Edit > Virtual Network Settings > Host Virtual Adapters như 2 hình dưới:
 2. Chọn Add... Ở ô Select VMNet to add bạn chọn Switch để gắn card mạng này vào. VMWare đã tạo ra 10 Switch ảo cho chúng ta sử dụng nó có tên lần lượt là VMnet0 đến VMnet9 Ở đây tôi chọn VMnet2 như hình dưới: Sau khi nhấn OK
 3. Sau khi nhấn Apply Sau khi nhấn Apply và đợi quá trình Add card mạng ảo thành công chúng ta chuyển qua Tab Host Virual
 4. Network Mapping Thẻ này thể hiện các Switch ảo của VMWare (có 10 Switch ảo từ VMnet0-VMnet9) Và card mạng chúng ta vừa tạo ra được gắn vào Switch VMnet2 như hình dưới: Sau khi nhấn OK bạn trở lại màn hình giao diện chính của phần mềm VMWare, chọn máy mình muốn kết nối với máy thật (ở đây tôi chọn máy đang cài Windows XP) chọn Edit virtual machine Settings như hình dưới để thiết lập kết nối cho card mạng của máy ảo
 5. Card mạng của máy ảo mặc định được kết nói vào Bridge VMnet0 (nối theo kiểu Bridge vào Switch VMnet0) như hình dưới:
 6. Do hồi nãy mình đã tạo Card mạng ảo "VMware Network Adapter VMnet2" cho máy thật và đã kết nối vào Switch ảo VMnet2 của VMWare nên mình cũng kết card mạng của máy ảo vào VMnet2 để giữa máy ảo và máy thật có thể thấy nhau như hình dưới:
 7. Sau khi đã kết nối cả 2 card mạng của máy thật và máy ảo vào cùng VMnet2 thì chúng ta tiến hành cấu hình địa chỉ IP cho 2 card mạng này như 2 hình dưới đây Cấu hình Ip cho may ảo
 8. Cấu hình Ip cho may thật
 9. Như là máy thật và máy ảo đã thông nhau. Chúng ta kiểm tra kết nối bằng lệnh Ping (nhớ là chúng ta đã đặt địa chỉ IP cho máy ảo là 10.10.10.3 và IP của mấy thật là 10.10.10.10). Bây giờ mình sẽ đứng từ máy ảo đánh lệnh Ping 10.10.10.10 -t Kết quả nhận được như hình phía dưới là OK.
 10. Chúc các bạn thành công! Tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn kết nối thêm một máy ảo vào Switch này nữa và kết nối cả 2 máy ảo cùng đi ra Inetnet vao tuần sau. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ! Đến hẹn lại nên! Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình cho máy ảo thông ra Internet như đã hứa tuần trước. - Đúng ra thì mình có thể dùng cấu hình NAT mặc định của VMWare luôn, nhưng ở đây tôi muốn các bạn thấy một điều là các bạn có thể thay đổi NAT theo ý của mình. - Bây giờ các bạn mở VMWare lên vào Edit > Virtual Network Settings > Host Virtual Adapters chọn NAT và làm như hình dưới (chúng ta đổi NAT mặc định từ VMnet8 sang VMnet2 mà tuần trước chúng ta đã thêm vào)
 11. - Các bạn để ý đến dòng Gateway IP Address ở phía bên phải của hình trên (có địa chỉ là 10.10.10.2), chúng sẽ dùng nó làm Default Gateway cho card mạng của máy ảo. - Bây giờ bạn khởi động máy ảo Windows XP tuần trước bạn đã cấu hình lên và thêm vào các dòng như hình dưới:
 12. - Trong hình trên bạn đánh vào 2 địa chỉ DNS server của nhà cung cấp, ở đây tôi dùng 2 DNS của Viettel (203.113.188.1 và 203.113.131.1). Bạn có thể dùng DNS khác. - Và đây là thành quả vất vả từ nãy tới giờ: Chúc các bạn thành công! Cấu hình SubNet cho một VMNet Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình Subnet cho một Switch VMWare (VMNet) Để cấu hình Sebnet cho một VMNet các bạn mở chương trình VMWare lên vào chọn Edit --> Virtual Network Editor... Xuất hiện hình như sau:
 13. Bạn click chọn thẻ Host Virtual Network Maping như hình, chọn VMNet nào bạn muốn cấu hình Subnet (VD: VMNet8), click vào dấu > bên phải và chọn Sebnet... như trong hình. Xuất hiện hộp thoại như hình dưới:
 14. Sửa lại Subnet như hình (VD từ 192.168.130.0 thành 192.168.131.0) Sau đó vào NAT để kiểm tra kết quả về Getway IP address. Kết quả thu được như hình dưới: - Hình bên trái là Getway IP address khi chưa đổi Subnet - Hình bên phải là Getway IP address khi đã đổi Subnet
Đồng bộ tài khoản