intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nộm rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

82
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rau càng cua là món rau dân dã rất quen thuộc của người miền Trung, vị của rau hơi chua, giòn và rất mát, các bạn thử làm món này để đãi cả nhà nhé! Nguyên liệu: 100g thịt bò thái mỏng, ướp sẵn một chút gia vị hoặc hạt nêm 100g rau càng cua Chanh, tỏi, hành tím, ớt Đường, tiêu, dầu oliu Các bước thực hiện: 1 Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng. Hành...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nộm rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt

  1. Nộm rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 8 phút Rau càng cua là món rau dân dã rất quen thuộc của người miền Trung, vị của rau hơi chua, giòn và rất mát, các bạn thử làm món này để đãi cả nhà nhé! Nguyên liệu:  100g thịt bò thái mỏng, ướp sẵn một chút gia vị hoặc hạt nêm  100g rau càng cua  Chanh, tỏi, hành tím, ớt  Đường, tiêu, dầu oliu Các bước thực hiện: 1 Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng. Hành tím và ớt băm nhỏ.
  2. Cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. 2 Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Thêm khoảng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp trên. 3 Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa. Xúc thịt bò đã xào lên trên rau, rưới hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm. Trộn đều lên là bạn sẽ có món nộm rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát. Vị mặn của thịt bò xào sẽ hoà quyện với nước sốt nên bạn không cần thêm bất cứ thứ gia vị hay nước mắm nào nữa mà món ăn vẫn rất vừa miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2