intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nộm rau muống, nấm bi thịt ba chỉ

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

52
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trước kia, lấy lý do công việc, chúng tôi xem việc ăn “cơm hàng cháo chợ” là lẽ hiển nhiên. Gian bếp gia đình chỉ đỏ lửa vào những ngày nghỉ cuối tuần hay những hôm có bố mẹ ghé thăm. Nhưng giờ thì đã khác… Nguyên liệu: 200g rau muống non 100g ba rọi rút xương 100g nấm bi trắng 50g rau thơm 50g đậu phộng Muối Nước trộn gỏi: 3 tép tỏi, 1 trái ớt sừng đỏ, 1 quả chanh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm tôm Các bước thực hiện: 1 Rau muống cắt khúc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nộm rau muống, nấm bi thịt ba chỉ

  1. Nộm rau muống, nấm bi thịt ba chỉ Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút
  2. Trước kia, lấy lý do công việc, chúng tôi xem việc ăn “cơm hàng cháo chợ” là lẽ hiển nhiên. Gian bếp gia đình chỉ đỏ lửa vào những ngày nghỉ cuối tuần hay những hôm có bố mẹ ghé thăm. Nhưng giờ thì đã khác… Nguyên liệu:  200g rau muống non  100g ba rọi rút xương  100g nấm bi trắng  50g rau thơm  50g đậu phộng  Muối  Nước trộn gỏi: 3 tép tỏi, 1 trái ớt sừng đỏ, 1 quả chanh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm tôm Các bước thực hiện: 1 Rau muống cắt khúc ngắn 5cm, trụng sơ. Nấm bi luộc gần chín tới. Ba rọi luộc trong nước có cho 1 ít muối, cắt sợi dài bằng cọng rau muống. 2 Nước trộn: Tỏi bóc vỏ. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hột, chia làm 2. Chanh vắt lấy nước cốt. Giã nhuyễn tỏi và 1/2 ớt sừng, cho đường, mắm tôm, nước cốt chanh vào trộn đều. 3 Đậu phộng rang vàng, giã giập. Rau thơm nhặt rửa sạch, xắt sợi. Trộn đều rau muống, thịt, nấm bi, 1/2 nước trộn, đậu phộng và rau thơm, để 15 phút. 4 1/2 ớt sừng còn lại thái sợi. Bày nộm lên đĩa, rắc 1/2 đậu phộng và rau thơm còn lại lên, ăn kèm với 1/2 nước trộn gỏi còn lại.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0