intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nồng đượm hương sả

Chia sẻ: Dalat Trangmat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

80
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mùi vị nồng nàn, không quá gắt, kích thích vị giác, sả trở thành loại gia vị có nhiều công dụng và được các bà nội trợ Việt Nam ưa chuộng. Sả là loại cỏ có mùi thơm, sớm được phát hiện ở nước ta từ trước thế kỷ V, sau Công nguyên. Từ đó, sả trở thành một thành phần không thể thiếu trong các gian bếp Việt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nồng đượm hương sả

  1. Nồng đượm hương sả
  2. Mùi vị nồng nàn, không quá gắt, kích thích vị giác, sả trở thành loại gia vị có nhiều công dụng và được các bà nội trợ Việt Nam ưa chuộng. Sả là loại cỏ có mùi thơm, sớm được phát hiện ở nước ta từ trước thế kỷ V, sau Công nguyên. Từ đó, sả trở thành một thành phần không thể thiếu trong các gian bếp Việt. Sả góp hương thơm nồng, giúp xóa đi vị tanh của các món từ sò, ốc như nghêu hấp sả, ốc bươu hấp… Loại cây này làm nón ăn hấp dẫn hơn khi bạn ướp hoặc kết hợp với các gia vị khác trong món xào, nướng, hấp, trộn. Bò nhúng giấm, gỏi mực nướng sả, thỏ xào sả sa tế… không thể thiếu vị nồng này. Không dừng lại đó, sả còn có ích trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Phần lá dùng phối hợp với các loài cây có tinh dầu khác trong nồi xông giải cảm cổ truyền giúp trị cảm cúm. Sả vị cay, tính ẩm, có tác dụng làm tiết mồ hôi, ấm
  3. bụng, giúp tiêu hóa, chống nôn, thông khí, sát trùng… Tinh dầu sả được dùng để phun muỗi, trừ mồ hôi. Có thể thoa ngoài da để chữa cảm cúm. Loại cây này còn giúp khách thư giãn, giải stress trong các cửa hiệu spa. Chọn mua: Sả non, mềm dùng để ngâm chua, trộn gỏi, giúp món ăn thơm hơn, cho vào các món hầm, cà ri… Chế biến: Tùy món ăn, bạn có thể thái lát xéo, băm nhuyễn hay đập giập. Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu chưa sử dụng ngay, nên dùng giấy sạch gói lại, để ở ngăn chứa rau củ trong tủ lạnh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2