intTypePromotion=1
ADSENSE

Nước giải khát có chứa chất gây ung thư da và ung thư máu

Chia sẻ: Anhtuc_1 Anhtuc_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

90
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Benzene, một chất gây ra ung thư da và ung thư máu, phát sinh do 2 chất hóa học, thành phần của nước giải khát, phản ứng với nhau tạo thành. BBC NEWS cho biết Cơ quan Kiểm soát tiêu chuẩn thực phẩm của nước Anh đã phát hiện trong các loại nước giải khát Benzene với hàm lượng 8 lần cao hơn mức độ cho phép. .Benzene, một chất gây ra ung thư da và ung thư máu, phát sinh do 2 chất hóa học, thành phần của nước giải khát, phản ứng với nhau tạo thành. Cơ quan này...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nước giải khát có chứa chất gây ung thư da và ung thư máu

  1. Nước giải khát có chứa chất gây ung thư da và ung thư máu
  2. Benzene, một chất gây ra ung thư da và ung thư máu, phát sinh do 2 chất hóa học, thành phần của nước giải khát, phản ứng với nhau tạo thành. BBC NEWS cho biết Cơ quan Kiểm soát tiêu chuẩn thực phẩm của nước Anh đã phát hiện trong các loại nước giải khát Benzene với hàm lượng 8 lần cao hơn mức độ cho phép.
  3. Benzene, một chất gây ra ung thư da và ung thư máu, phát sinh do 2 chất hóa học, thành phần của nước giải khát, phản ứng với nhau tạo thành. Cơ quan này tiến hành khảo sát nước uống sau khi hóa chất này được phát hiện trong nước giải khát tại Hoa Kỳ.
  4. Các hãng sản xuất nước ngọt từ 15 năm nay đã biết được rằng chất bảo quản sodium benzoate (còn gọi là chất chống thối) sẽ tạo ra benzene nếu kết hợp với acid ascorbic (còn gọi là vitamin C). Vì thế, các nhà dinh dưỡng học và người tiêu thụ đặt câu hỏi tại sao đến bây giờ benzene vẫn có trong nước giải khát?
  5. Giáo sư Glenn Lawrence thuộc Trường Đại Học Island, Anh quốc cho biết chất carcinogen dosodium benzoate và acid ascorbic tạo thành đã được biết đến từ thập niên 90. Nó không an toàn cho nước uống thì cũng không an toàn khi có trong nuớc giải khát, nhất là đối với trẻ em thường thích uống nước ngọt các loại.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2