Nước mía sắc râu ngô chữa vị nhiệt
84
lượt xem 3
download
lượt xem 3
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Theo y học cổ truyền, khi mang thai trong giai đoạn 2-3 tháng đầu, không ít phụ nữ dương khí vốn thịnh nhưng vì có thai mà dương mạch không thông, huyết của kinh ứ tắc, kéo theo tinh huyết uất lại làm uế khí xung lên vị mà thành vị nhiệt, biểu hiện bằng các chứng như nôn chất đắng, chất chua, tâm phiền, ngủ kém, tiểu tiện vàng, đại tiện táo, miệng lưỡi lở loét…. Ðể khắc phục tình trạng này, cổ nhân thường dùng phương pháp Thanh vị giáng nghịch, nghĩa là tiến hành chọn dùng các vị...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD