intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Pasta Vodka "say mèm" với nấm rừng

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

36
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rượu là nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích trong nấu ăn. Và nó cũng chính là thành phần chính làm nên món ăn tuyệt ngon của chúng ta ngày hôm nay. Nguyên liệu: 450g mì ống 2 muỗng canh dầu ô-liu 2 muỗng canh bơ Một củ hành tây cỡ vừa, thái hạt lựu 3 tép tỏi 250ml vodka 250ml sốt cà chua hoặc một hộp cà chua xay 250l heavy cream (whipping cream) Một chút ớt bột Muối và tiêu. 125g pho mát Parma sợi Một nắm nấm rừng khô, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút Một nắm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Pasta Vodka "say mèm" với nấm rừng

  1. Pasta Vodka "say mèm" với nấm rừng Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 25 phút Chế biến:
  2. 35 phút Rượu là nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích trong nấu ăn. Và nó cũng chính là thành phần chính làm nên món ăn tuyệt ngon của chúng ta ngày hôm nay. Nguyên liệu: 450g mì ống  2 muỗng canh dầu ô-liu  2 muỗng canh bơ  Một củ hành tây cỡ vừa, thái hạt lựu  3 tép tỏi  250ml vodka  250ml sốt cà chua hoặc một hộp cà  chua xay 250l heavy cream (whipping cream) 
  3. Một chút ớt bột  Muối và tiêu.  125g pho mát Parma sợi  Một nắm nấm rừng khô, ngâm trong  nước ấm khoảng 30 phút Một nắm húng quế  Các bước thực hiện: 1 Nấu mì ống theo hướng dẫn ghi trên vỏ bao bì. Bắc chảo lớn lên bếp, cho bơ và dầu ô-liu vào, đun lửa vừa để bơ tan dần và tráng một lớp lên mặt chảo. Sau khi bơ chảy hết, cho hành tây thái hạt lựu và tỏi vào. Đảo đều trong vài phút cho đến khi hành tây chuyển thành hơi trong suốt.
  4. 2 Cho Vodka vào đảo đều khoảng 3 phút, để phần rượu cồn bay hơi hết. Khi nào mùi cồn bay hết, cho cà chua vào và tiếp tục đảo. Để cho hỗn hợp sôi với lửa vừa cho đến khi hơi sệt lại. Giảm lửa nhỏ và cho kem vào. Để hỗn hợp sôi với lửa nhỏ cho đến khi phần nước xốt sệt lại và mịn. Đừng hấp tấp ở khâu này vì có thể bạn sẽ rất dễ làm hỏng mẻ nước sốt. Hãy nêm nếm cho vừa ăn với chút muối, tiêu và ớt bột. Tiếp đến, hãy thêm một chút húng quế vào. 3 Nấm sau khi ngâm vắt cho hết nước, rửa lại với nước lạnh để bảo đảm rằng phần
  5. nấm không làm ảnh hưởng đến màu sắc của nước xốt, sau đó mới cho vào chảo. Vớt mì để ráo, cho 250ml nước luộc mì vào phần nước xốt. Cho mì vào phần xốt, đảo đều. Nếu cảm thấy nước xốt quá đặc có thể cho thêm nước luộc mì. Tiếp tục cho thêm pho mát vào. 4 Đảo đều cho đến khi pho mát hòa vào nước xốt. Dọn ra đĩa với một chút pho mát bào phía trên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2