intTypePromotion=1

Photoshop CS 3 ; Thao tác với Layer P5

Chia sẻ: Nguyen Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

1
198
lượt xem
131
download

Photoshop CS 3 ; Thao tác với Layer P5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

ĐỘ MỜ ĐỤC (OPACITY) VÀ ĐỘ MỜ ĐỤC CHO MẪU TÔ (FILL) • Độ mờ đục Opacity Độ mờ đục Opacity tác động đến hình ảnh trên layer, làm cho nó trở nên trong suốt hay mờ đục hoàn toàn. Độ biến thiên của Opacity giới hạn từ 1 % - 100 %, với giá trị Opacity 1 % thì hình ảnh trên layer sẽ gần như trong suốt. Khi bạn giá trị Opacity 100 %, hình ảnh trên layer mờ đục và có độ sắc nét. Sau đây là một ví dụ minh họa, giúp bạn hiểu rõ hơn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Photoshop CS 3 ; Thao tác với Layer P5

  1. CHƯƠNG 3 - THAO TÁC VỚI LAYER - PHẦN 5 ĐỘ MỜ ĐỤC (OPACITY) VÀ ĐỘ MỜ ĐỤC CHO MẪU TÔ (FILL) • Độ mờ đục Opacity Độ mờ đục Opacity tác động đến hình ảnh trên layer, làm cho nó trở nên trong suốt hay mờ đục hoàn toàn. Độ biến thiên của Opacity giới hạn từ 1 % -> 100 %, với giá trị Opacity 1 % thì hình ảnh trên layer sẽ gần như trong suốt. Khi bạn giá trị Opacity 100 %, hình ảnh trên layer mờ đục và có độ sắc nét. Sau đây là một ví dụ minh họa, giúp bạn hiểu rõ hơn về độ mờ đục Opacity. Trước tiên, bạn chọn File > Open, hộp thoại Open xuất hiện. Ở khung Look in tìm và mở thư mục LY THUYETHINH ANH MINH HOA HINH ANH-CHUONG 3, rồi chọn tập tin ANH THUC HANH. psd từ danh sách các tập tin. Xong nhấp vào nút Open. Dưới đây là file ảnh ANH THUC HANH đã được mở.
  2. Trên bảng Layers, sao chép thêm hình ảnh của layer Background. Vì theo nguyên tắc layer Background không cho phép thay đổi hoặc chỉnh sửa (bằng chứng là trên layer này có hình ổ khóa. Nhấp vào layer Background rồi giữ chuột kéo rê layer này xuống biểu tượng Create a new layer, một layer mới xuất hiện có tên là Background copy. Để dễ quan sát độ mờ đục Opacity trên hình, bạn nhấp chuột vào ô vuông có biểu tượng con mắt nằm bên trái layer thumbnail của layer Background tắt chế độ hiển thị của layer này. Sau đó, nhấp chọn layer Background copy làm layer hiện hành, hiện giờ Opacity là 100 % nghĩa là độ mờ đục hoàn toàn nên file ảnh hiển thị rõ và có độ sắc nét như hình: /] Thử kéo rê con trượt trên thanh trượt bằng cách nhấp vào hình tam giác nhỏ nằm bên phải khung Opacity xuất hiện thanh trượt hoặc nhập giá trị vào ô Opacity là 1%. Quan sát trên file ảnh sẽ thấy hình ảnh trên layer Background copy không còn thấy nữa, lúc này nó gần như trong suốt. Khi bạn kéo con trượt đến giá trị Opacity 50%, hình ảnh trên layer Background copy bị mờ, không còn thấy rõ chi tiết.
  3. • Độ mờ đục cho màu tô (Fill) Khi tô màu cho hình vẽ trong layer, có thể điều chỉnh độ mờ đục cho màu tô. Mức độ biến thiên của Fill giới hạn từ 0 % -> 100 %, với độ mờ đục 1% thì màu tô của layer gần như chuyển sang màu trắng. Màu tô của layer có độ mờ đục 100 % thì màu sắc sẽ rõ và có độ sắc nét. Độ mờ đục cho màu tô chỉ ảnh hưởng đến các pixels đã tô màu của layer. Sau đây là một ví dụ minh họa để bạn có thể hiểu rõ hơn về độ mờ đục (Opacity). Đầu tiên, bạn cần tạo một file làm việc mới. Chọn File > New (hay nhấn tổ hợp Ctrl + N) từ thanh trình đơn. Hộp thoại New xuất hiện, thiết lập các thông số sau: đặt tên cho file ảnh mới ở khung Name: “LA”, nhập các giá trị Width: 200 pixels, Height: 200 pixels, Resolution: 300 pixel/inch; Color Mode: RGB Color; Background Contents: White. Thiết lập xong nhấp nút OK. Lúc này trên giao diện chương trình xuất hiện một cửa sổ làm việc màu trắng như hình:
  4. Nhấp chọn công cụ Custom Shape Tool trên thanh công cụ. Tiếp theo, trên thanh thuộc tính nhấp vào hình tam giác nhỏ bên phải khung Shape. Một danh sách các mẫu hoa văn có sẵn của Photoshop xuất hiện, nhấp chọn mẫu Hedera 2. Sau đó, bạn rê chuột vào cửa sổ làm việc, kéo vẽ hình Path như hình dưới. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để chuyển từ đường Path sang dạng vùng chọn. Lúc này cần tạo một layer mới. Nhấp vào biểu tượng Create a new layer nằm dưới bảng Layers, một layer mới xuất hiện có tên là Layer 1, nhấp đúp vào tên layer này đổi tên LA. /]
  5. Nhấp vào hộp màu Set foreground color chọn màu tô. Hộp thoại Color Picker xuất hiện, chọn màu theo các thông số R: 40, G: 134, B: 47. Xong nhấp nút OK. Sau khi chọn màu xong, nhấn tổ hợp phím Alt + Delete tô màu vào vùng chọn. Xem trên bảng Layers, màu tô đang ở giá trị 100 % nên màu chuẩn và sắc nét. Điều chỉnh độ mờ đục cho màu tô (Fill), kéo rê con trượt trên thanh trượt hoặc nhập giá trị vào ô Fill. Nhấp vào hình tam giác nhỏ bên phải khung Fill xuất hiện thanh trượt, ta nhấp giữ chuột vào con trượt kéo qua bên trái đến giá trị 1%. Quan sát trên file ảnh, màu tô trong vùng chọn bị mờ không còn giữ nguyên màu sắc.
  6. Khi kéo con trượt đến giá trị 50 %, màu tô của vùng chọn chuyển thành màu xanh nhạt hơn.  

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản