intTypePromotion=1

Photoshop CS 3 ; Thao tác với Layer P8

Chia sẻ: Nguyen Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
190
lượt xem
100
download

Photoshop CS 3 ; Thao tác với Layer P8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

DÁN LAYER Có 3 phương pháp dán layer: • Dán hình ảnh từ layer này sang layer khác Có thể dán hình ảnh từ layer này sang layer khác với điều kiện cả hai layers cần thực hiện có hiển thị trên file ảnh. Hai layers này phải nằm kề nhau và khi tiến hành dán hình ảnh của layer thì phải chọn layer nằm trên. Trên bảng Layers, cần dán hình ảnh của layer HOA vào layer LA. Nhấp chọn layer HOA, nhấn giữ phím Alt đồng thời nhấp giữ chuột vào hình tam giác nhỏ màu đen nằm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Photoshop CS 3 ; Thao tác với Layer P8

  1. CHƯƠNG 3 - THAO TÁC VỚI LAYER - PHẦN 8 DÁN LAYER Có 3 phương pháp dán layer: • Dán hình ảnh từ layer này sang layer khác Có thể dán hình ảnh từ layer này sang layer khác với điều kiện cả hai layers cần thực hiện có hiển thị trên file ảnh. Hai layers này phải nằm kề nhau và khi tiến hành dán hình ảnh của layer thì phải chọn layer nằm trên. Trên bảng Layers, cần dán hình ảnh của layer HOA vào layer LA. Nhấp chọn layer HOA, nhấn giữ phím Alt đồng thời nhấp giữ chuột vào hình tam giác nhỏ màu đen nằm trong hình tròn ở góc trên bên phải bảng Layers, một danh sách các lệnh xuất hiện, kéo rê đến lệnh Merge Down rồi thả chuột (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + E). Bây giờ, trên bảng Layers hình ảnh nằm trong layer HOA đã được dán cho layer LA. Có một điều lưu ý là layer HOA sau khi dán hình ảnh nằm trong nó cho layer LA. Nó vẫn hiển thị trên file ảnh không hề thay đổi, vì chính nó đã tự tạo ra một bản sao rồi dán bản sao này cho layer LA.
  2. Nếu muốn kiểm tra lại kết quả, xem layer HOA có dán hình ảnh cho layer LA không?. Nhấp vào biểu tượng Layer thumbnail của layer LA, một vùng chọn xuất hiện bao lấy các đối tượng nằm trong layer này. • Dán hình ảnh cho các layers liên kết Dán hình ảnh cho các layers liên kết, cần phải tạo sự liên kết cho các layer. Sau đó dùng lệnh Merge Layers, dán các hình ảnh đang hiển thị trên file ảnh vào một trong các layers được liên kết. Bài tập sau đây sẽ áp dụng cụ thể phương pháp này. Trong bảng Layers, bạn nhấn phím giữ Shift rồi nhấp chọn tất cả các layer. Tiếp tục nhấp vào biểu tượng Link layers nằm phía dưới bảng, tạo sự liên kết giữa các layers.
  3. /] Tiếp theo, nhấn giữ phím Alt đồng thời nhấp giữ chuột vào hình tam giác nhỏ màu đen nằm trong hình tròn ở góc trên bên phải bảng Layers, một danh sách các lệnh xuất hiện, kéo rê đến lệnh Merge Layers rồi thả chuột (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + E). Lúc này, trên bảng Layers xuất hiện thêm một layer HOA (merged), có nghĩa là layer HOA là layer được chọn để dán hình ảnh của các layers đã liên kết. Nếu muốn không thực thi lệnh này thì nhấp tổ hợp phím Ctrl + Z để phục hồi lại lệnh trước đó. Ngoài ra còn một cách khác xóa layer vừa tạo, kéo rê layer này xuống biểu tượng thùng rác nằm dưới bảng Layers. Nhấp lại biểu tượng Link layers để tháo bỏ các móc xích liên kết giữa các layers. Bây giờ các layers được trả về trạng thái bình thường.
  4. • Dán toàn bộ các layers đang hiển thị Phương pháp này sẽ giúp dán hình ảnh của các layers đang hiển thị vào một layer mới hoàn toàn. Trên bảng Layers, nhấp chọn layer HOA làm layer hiện hành. Nhấn giữ phím Alt đồng thời nhấp giữ chuột vào hình tam giác nhỏ màu đen nằm trong hình tròn ở góc trên bên phải bảng Layers, một danh sách các lệnh xuất hiện, kéo rê đến lệnh Merge Visible rồi thả chuột (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + E). Lúc bấy giờ, trên bảng Layers xuất hiện một layer mới có tên là Layer 1, nhận thấy layer này đã chứa các hình ảnh của các layer nằm trong bảng. Nếu muốn không thực thi lệnh này thì nhấp tổ hợp phím Ctrl + Z phục hồi lại lệnh trước đó. Ngoài ra còn một cách khác là xóa Layer 1 bằng cách kéo rê layer này xuống biểu tượng thùng rác nằm cuối bảng Layers.
  5. CÁCH SỬ DỤNG LỆNH RASTERIZE Lệnh Rasterize có chứa năng giúp chuyển đổi nội dung của layer chữ, layer hình dạng và mặt nạ Vector thành layer hình ảnh. Từ đó có thể sử dụng các công cụ vẽ và bộ lọc (Filter) hiệu chỉnh layer hình ảnh này. Trên thanh công cụ, nhấp vào ô Set foreground color chọn màu. Hộp màu Color Picker xuất hiện, chọn màu theo các thông số R: 235, G: 246, B: 144, nhấp OK Tiếp theo, trên thanh công cụ nhấp chọn công cụ Horizontal Type Tool (hoặc nhấn phím T). Sau đó, trên thanh thuộc tính thiết lập các thông số sau: chọn font chữ VNI-Hobo, kiểu Normal, cỡ chữ 9 pt và chữ màu vàng.
  6. Rê chuột vào cửa sổ làm việc, nhập chữ “HOA BÍ” như hình dưới. Lúc này trên bảng Layers xuất hiện một layer chữ có tên HOA BÍ. Đối với layer chữ bạn có thể điều chỉnh lại kích cỡ, màu sắc, nội dung, font chữ… Nhưng bạn không thể nào tạo hiệu ứng cho chữ bằng bộ lọc (Filter). Đến đây ta phải chuyển đổi layer chữ sang layer hình ảnh, rồi sau đó tạo hiệu ứng lên chữ. Nhấp phải vào layer chữ HOA BÍ, nhấp chọn lệnh Rasterize Type từ danh sách xổ xuống. Lúc này layer chữ chuyển thành layer hình ảnh. Với layer hình ảnh này, bạn mới có thể hiệu chỉnh như tô màu, tạo hiệu ứng của bộ lọc, nhưng ngược lại layer hình ảnh không cho chỉnh sửa nội dung, kích thước hoặc font chữ. Trên thanh trình đơn, nhấp chọn Filter > Noise > Add Noise…
  7. Hộp thoại Add Noise xuất hiện, đánh dấu kiểm vào tùy chọn Gaussian, kéo con trượt ở ô Amount đến giá trị 36.66 % (hoặc cũng có thể nhập giá trị trực tiếp vào ô). Nếu nhập giá trị Amount lớn thì trên chữ hiển thị nhiều hạt li ti có màu khác nhau. Sau đây là đối tượng đã áp dụng hiệu ứng Add Noise.  

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản