intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phượng Hoàng Ấp Trứng

Chia sẻ: Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

151
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu món Phượng Hoàng Ấp Trứng Chuẩn Bị - 1 con gà mái tơ ( khoảng 1.5 - 2 lbs ) - 1/2 lbs nếp ( ngâm nước ) - 1.5 lbs tôm - củ năng bằm nhỏ - 1 củ hành tây , bằm nhỏ , vắt lấy nước - gia vị = muối , đường , tiêu , bột ngọt , ngũ vị hương

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phượng Hoàng Ấp Trứng

  1. Phượng Hoàng Ấp Trứng
  2. Chuẩn Bị - 1 con gà mái tơ ( khoảng 1.5 - 2 lbs ) - 1/2 lbs nếp ( ngâm nước ) - 1.5 lbs tôm - củ năng bằm nhỏ - 1 củ hành tây , bằm nhỏ , vắt lấy nước - gia vị = muối , đường , tiêu , bột ngọt , ngũ vị hương - 1/4 cup nước cốt dừa - xà lách , cà chua , bắp cải chua ( hoặc đồ chua ) hành , ngò , ớt trái ( dùng để trang trí )
  3. Cách Làm Nếp vo sạch , đem hấp chín với nước cốt dừa Gà chặt chân , xát muối ( 5 phút ) rửa sạch , để ráo nước . Tôm ngâm nước tro ( 10 phút ) ( 1 TSP + 3 cup nước ) rửa sạch , bằm, hoặc xay nát Ướp gà = 4 TSP xì dầu kikoman + 1.5 TSP dầu hào + 1.5 TSP đường + 1/2 TSP bột ngọt + 1/2 tsp ngũ vị hương + 1 TSP nước hành tây + 1/2 TSP gừng xay + 1 tsp tỏi xay . Để thấm 3 tiếng . Cho vô lò nướng 350 F khoảng 30 - 35 phút . Nướng vừa chín tới nhưng đừng để da gà vàng nâu
  4. ( nghĩa là da gà vừa bắt đầu vàng đen thì lấy gà ra ) . Gà nướng chín lấy ra , xối nước mật ong ( 1 TSP mật ong + 1 cup nước nóng quậy tan mật ong ) gà đưng trong thau , rồi xối đều ngoài da gà nước pha mật ong . Phơi khô nước . da gà càng khô khi xối mỡ càng dòn . Nước gà nướng chừa lại làm nước chấm Tôm xay trộn = 1 tsp muối + 1/2 TSP đường + 1/3 tsp bột ngọt + 1/2 TSP nước hành + 1/4 tsp tiêu + 2 TSP (củ năng bằm nhỏ ). Trộn đều , vo tròn 12 viên Nếp hấp chín , vo tròn 12 viên , xong rồi cán ( hoặc đè bẹp ) mỏng , cho tôm viên vô gói lại , xong vo tròn trở lại(
  5. làm trứng gà ). Lập lại cho đến hết tôm . Chảo dầu nóng cho viên tôm bọc nếp vô chiên cho vàng đều , để ráo dầu . ( dầu phải nóng thì nếp mới nở dòn ) Chiên trứng xong , thì tiếp tục đun dầu cho thật nóng . Dùng 1 cây đũa dài ( hoặc cái xiên ) xỏ vô bụng gà , múc dầu chế lên da gà . ( giống như gà xối mỡ ) . Xối mỡ cho đến khi da gà dòn , và vàng nâu đều . Trình Bày Xà lách lót dưới dĩa tròn lớn , Chặt gà miếng vuông ( dao
  6. chặt phải bén để da gà không bị nát ), xắp vô dĩa xếp gọn lại thành hình con gà đang ấp . đầu gà xếp sao cho thẳng lên . Trứng gà xắp chung quanh . cà chua tỉa bông hồng , ớt chẻ bông cắm vô mỏ gà . nói tóm lại trang trí sao cho đẹp mắt . Cách làm giải thích có vẻ phức tạp , nhưng thật ra rất dễ làm , thịt gà ăn rất thơm, da lại dòn. Trứng gà ăn thiệt khó diễn tả . Món này làm để đãi tiệc thì hết ý. Trứng gà có thể làm nhiều hơn tuỳ ý MÓN NÀY ĐƯỢC LIỆT VÀO HÀNG ĐỆ NHẤT PHẨM
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2