intTypePromotion=1

Phương thuốc làm đẹp da mặt

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
128
lượt xem
24
download

Phương thuốc làm đẹp da mặt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày nay đời sống không ngừng được nâng cao, nhu cầu làm đẹp lại trở nên cần thiết. Thật vậy, khi người ta đã sở hữu một dáng vóc đẹp mà lại có một làn da sần sùi, thô ráp thì sẽ làm giảm đi sự hấp dẫn, gợi cảm đặc biệt là phụ nữ. Kho tàng làm đẹp trong dân gian thì rộng khắp, nhưng đáng lưu ý hơn là những thuật làm đẹp của các vương triều xưa được những danh y nổi tiếng dày công nghiên cứu, nhằm phục vụ cho những cung tần mĩ nữ thời vua...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương thuốc làm đẹp da mặt

  1. Phương thuốc làm đẹp da mặt Ngày nay đời sống không ngừng được nâng cao, nhu cầu làm đẹp lại trở nên cần thiết. Thật vậy, khi người ta đã sở hữu một dáng vóc đẹp mà lại có một làn da sần sùi, thô ráp thì sẽ làm giảm đi sự hấp dẫn, gợi cảm đặc biệt là phụ nữ. Kho tàng làm đẹp trong dân gian thì rộng khắp, nhưng đáng lưu ý hơn là những thuật làm đẹp của các vương triều xưa được những danh y nổi tiếng dày công nghiên cứu, nhằm phục vụ cho những cung tần mĩ nữ thời vua chúa Trung
  2. Hoa. Ngày nay kho tàng ấy vẫn còn được lưu giữ, những bí phương trong cung đình mà xưa kia chỉ sử dụng ở cung cấm, nay dần được khám phá và công bố rộng rãi để mọi người tham khảo và áp dụng. Sau đây xin trích giới thiệu phương thuốc làm đẹp có tên “Lật phu tán”, được ghi chép trong sách Tân tu bản thảo. Nội dung cụ thể của ph ương “Lật phu tán” như sau. Thành phần dược liệu: Màng mỏng trên lật tử (hạt dẻ).
  3. Cách chế biến: Lấy màng mỏng bao quanh hạt dẻ (lật phu) với lượng đủ để sử dụng, bỏ vào nghiền nát thành bột mịn. Cất đi dùng dần. Cách dùng: Hằng ngày lấy một lượng vừa đủ dùng hòa cùng mật ong, trộn đều rồi dùng tay lấy hỗn hợp này thoa lên da mặt (chú ý nơi da có vết nhăn) một lớp mỏng, để lưu lại. Ngày có thể bôi 1-2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Lưu ý: Cần rửa mặt sạch bằng nước ấm trước khi bôi, nếu có thời gian nên dùng mười đầu ngón tay để xoa bóp khắp da vùng mặt trước khi bôi sẽ càng hiệu quả. Xét trong phương ta thấy: Lật tử là hạt dẻ, còn màng mỏng bao quanh của hạt dẻ được gọi là lật phu. Đông y cũng cho rằng, lật tử có vị ngọt, chát, tính bình, có tác dụng làm nhẵn bóng da dẻ, thư giãn nếp nhăn trên da, nên có ý nghĩa tích cực trong việc làm trì hoãn trong quá trình lão hóa ở da, duy trì sự thanh xuân cho da. Trong phương lại có thêm mật ong vừa là chất kết dính trong cách bào chế thuốc, vừa có tác dụng tư dưỡng da, nên có tác dụng hiệp đồng làm tăng hiệu quả làm đẹp da và tác dụng chống nhăn của vị lật phu.
  4. Cần kiên trì sử dụng đều đặn hằng ngày trong một thời gian sẽ có hiệu quả phòng và trị những nếp nhăn trên da, kể cả các nếp nhăn li ti, khiến cho da mặt trở nên tươi sáng, mịn màng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2