intTypePromotion=1

Quản lí các thành phần trong Joomla (Phần 2: Quản lí Plugins)

Chia sẻ: Sunshine_8 Sunshine_8 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
55
lượt xem
4
download

Quản lí các thành phần trong Joomla (Phần 2: Quản lí Plugins)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quản lí các thành phần trong Joomla Joomla Plugins là một trong các thành phần mở rộng của Joomla. Nhằm giúp thực hiện, điều khiển một cách tự động công việc cụ thể, kích hoạt các chức năng mở rộng trong trang quản trị và website.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quản lí các thành phần trong Joomla (Phần 2: Quản lí Plugins)

  1. Quản lí các thành phần trong Joomla (Phần 2: Quản lí Plugins)
  2. Quản lí các thành phần trong Joomla Joomla Plugins là một trong các thành phần mở rộng của Joomla. Nhằm giúp thực hiện, điều khiển một cách tự động công việc cụ thể, kích hoạt các chức năng mở rộng trong trang quản trị và website. Để truy cập quản lí Plugins: Trang quản lý Admin -> Extensions -> Plugins Manager
  3. Trong Joomla 2.5, có rất nhiều Plugins mặc định khác nhau, thực hiện các chức năng điều khiển tương ứng: Authentication: Các plugin chức năng chứng thực quyền hạn. Captcha: Các plugin chức năng captcha. Content: Các plugin chức năng nội dung (bài viết). Editor: Các plugin về chức năng trình soạn thảo. Button: Các plugin chức năng hỗ trợ, mở rộng tính năng cho trình soạn thảo, bài viết.
  4. Search: Các plugin chức năng về tìm kiếm. Smart Search: Các plugin chức năng về tìm kiếm thông minh. Quick Icon: Các plugin chức năng cập nhập hệ thống. System: Các plugin chức năng của hệ thống. User: Các plugin chức năng về người dùng. Chức năng các Button quản lí trong: Plug-in Manager Mở màn hình chỉnh sửa cho các lựa chọn plug-in. Nếu có nhiều hơn một plug-in được chọn (nếu có), chỉ có các plug-in đầu tiên sẽ được mở ra. Màn hình chỉnh sửa cũng có thể được mở bằng cách nhấp vào tiêu đề hoặc tên của plug-in. Kích hoạt sử dụng Plugins. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Enabled và Disable bằng cách nhấp vào biểu tượng trong cột Status. Tắt kích hoạt Plugins. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Enabled và Disable bằng cách nhấp vào biểu tượng trong cột Status. Kiểm tra Plugins. Kiểm tra trong plug-in được lựa chọn. Có thể kiểm tra được nhiều Plugins cùng lúc.
  5. Mở cửa sổ Tùy chọn. Cho phép chỉnh sửa một số thông tin cần thiết. Mở cửa sổ trợ giúp. Để minh họa chức năng của Plugins, tôi lấy ví dụ về trình soạn thảo trong Joomla. Mặc định trình soạn thảo trong Joomla rất hạn chế các công cụ hỗ trợ soạn thảo như hình bên dưới: Plugins điều khiển chức năng soạn thảo trong Joomla là Plg Tiny MCE và mặc định chức năng của nó là Advanced. Để tăng thêm số công cụ hỗ trợ, tôi sẽ chọn chức năng là Extended, chúng ta cùng xem kết quả sau khi thay đổi chức năng của trình soạn thảo Tiny MCE.
  6. Lưu ý: Ngoài các Plugins mặc định, Joomla còn cho phép người quản lí có thể cài đặt thêm các plugin cần thiết khác bao gồm cho trang quản lí Admin và trang web. Nhiều Plugins là thành phần không thể thiếu để kích hoạt hoạt động chức năng của các thành phần mở rộng Template, Component, Module như Framework, plugins tương ứng (tất nhiên tùy vào thành phần mở rộng có cần plugins hay không)… Các bạn sẽ thấy được sự liên quan và nên lưu ý vấn đề này để tránh thắc mắc ở những phần tiếp theo, khi chúng tôi lấy ví dụ cài đặt cụ thể. Chúc các bạn có một buổi học thành công.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2