intTypePromotion=1

Quyến rũ hơn nhờ đôi mắt đẹp

Chia sẻ: H H | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:6

0
29
lượt xem
1
download

Quyến rũ hơn nhờ đôi mắt đẹp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm việc liên tục với máy tính có thể khiến đôi mắt của chị em văn phòng cảm thấy khô và mệt mỏi. Chỉ cần áp dụng một vài mẹo nhỏ, đôi mắt của bạn sẽ bừng sáng long lanh. Theo y học Phương Đông, đôi mắt phản ánh tình trạng sức khỏe, tinh thần, bệnh lý của con người. Đôi mắt được xem là vốn tài sản quý giá nhất của mỗi người.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quyến rũ hơn nhờ đôi mắt đẹp

  1. Quyên rũ hơn nhờ đôi ́ mắt đẹp Làm việc liên tục với máy tính có thể khiến đôi mắt của chị em văn phòng cảm thấy khô và mệt mỏi. Chỉ cần áp dụng một vài mẹo nhỏ, đôi mắt của bạn sẽ bừng sáng long lanh. Theo y học Phương Đông, đôi mắt phản ánh tình trạng sức khỏe, tinh thần, bệnh lý của con người. Đôi mắt được xem là vốn tài sản quý giá nhất của mỗi người. Minh Hương (25 tuôi, nhân viên truyên thông) luôn được coi là cô nhân viên vừa ̉ ̀ xinh xăn nhât phong lai vừa năng đông và tran đây... năng lượng. Nhân xet về ́ ́ ̀ ̣ ̣ ̀ ̀ ̣ ́ Hương, cac chị đông nghiêp đêu cung quan điêm: "Con bé nay có đôi măt vừa ́ ̀ ̣ ̀ ̀ ̉ ̀ ́ sang vừa đep". Con cac anh đông nghiêp thì trao tăng cho Hương danh hiêu "cô ́ ̣ ̀ ́ ̀ ̣ ̣ ̣ nhân viên quyên rũ nhât phong". ́ ́ ̀ Hương cung không phủ nhân, nhờ có đôi măt sang, khoe và it khi mêt moi mà ̃ ̣ ́ ́ ̉ ́ ̣ ̉ Hương luôn rang rỡ như vây. Hãy cùng tham khảo một số mẹo chăm sóc để có ̣ ̣ đôi mắt luôn sáng khỏe, không bị nhức, mỏi, khô rát và suy giảm thị lực cua Minh Hương nhe. ̉ ́ Tập thể dục cho mắt
  2. Ai nhìn vào đôi mắt sáng, đẹp long lanh của Hương cũng phải thầm ghen tị. Đó là bởi Hương có bí quyêt cua riêng minh. Hương bảo: “Mắt là bộ phận vô cung ́ ̉ ̀ ̀ quan trong nên mình chăm sóc kỹ càng nhất trên cơ thể”. ̣ Hương có một nguyên tắc bất di bất dịch đó là không bao giờ dùng chung khăn mặt, khăn tắm với người khác, thường xuyên rửa tay và không bao giờ dụi mắt. Cứ đến 10 giờ sáng và 3 giờ chiều là điện thoại lại rung lên từng hồi để nhắc Hương tập thể dục cho đôi mắt. Hương chia sẻ rằng: "Một lần tình cờ đọc báo nước ngoài, thây có bài viết về luyện cơ măt giúp không mỏi mắt, mình thây rât ́ ́ ́ ́ thú vị và đã áp dụng từ đo". Bài tập đơn giản nhưng lại có hiệu quả đến không ́ ngờ.
  3. Chị có một nguyên tắc bất di bất dịch đó là không bao giờ dùng chung khăn mặt, khăn tắm với người khác. Bài tập cho mắt mà Hương vân ap dung như sau: ̃ ́ ̣
  4. Di chuyển tầm nhìn của mắt theo chiều kim đồng hồ. Sau khi hoàn thành, bạn dừng lại và thực hiện theo chiêu ngược lại (ngược chiều kim đồng hồ). Lặp lại ̀ hai mươi lần mỗi hướng. Sau đó chớp mắt liên tục, rồi nhắm mắt thư giãn trong 5 phút. Hương cung khuyên chị em sau khi tập luyện cơ mắt xong thì nên đứng dậy ra ̃ ngoài rửa sạch mắt bằng nước lạnh. Điều này vừa khiến tinh thần tỉnh táo vừa khiến mắt được mát mẻ. Hương nói: “Làm theo cach nay mình thấy rất thoải mái. Mắt trở nên đỡ mỏi ́ ̀ mệt và căng thẳng hơn nhiều. Trước mình rất hay sử dụng thuốc nhỏ mắt nhưng nhờ bài tập này, mình không còn lạm dụng thuốc nữa. Thêm vào đó, mình có một tôn chỉ là không để mắt làm việc trong 2 giờ liên tục”. ́ ̃ ̉ ́ ́ Ăn uông cung phai tôt cho măt Ngoài ra, trong chế độ ăn uống, Hương cũng khá “kỹ tính” bởi: “phải đảm bảo bữa ăn có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mắt, nhất là vitamin A (có trong cần tây, dầu cá, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà chua...) thì măt mới sang và khoe manh được”. ́ ́ ̉ ̣ Hương chia sẻ, cũng như làn da, đôi mắt cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết và cách giữ ẩm tốt nhất cho mắt là uống thật nhiều nước trong ngày. Đặc biệt, để đôi mắt luôn trẻ trung và khỏe mạnh sẵn sàng cho 1 ngày mới, chị em cũng cần ngủ đủ thời gian tối thiểu là 8 giờ/ngày.
  5. Biêt rằng mật ong cũng giúp măt sáng đẹp, thế là chị quyết tâm "ăn để làm ́ ́ đẹp". Chăm sóc mắt bằng mật ong Ngoài những bí quyêt trên, Hương còn chia sẻ một phương pháp "bí truyền", đó ́ là: mắt sáng nhờ mật ong và nước ấm. Hương có người bạn ở miền núi, một lần, cậu bạn đó đã tặng Hương một chai mật ong rừng chính hiệu. Tham khảo trên diễn đàn, các mẹ chia sẻ rằng mật ong cũng giúp đôi mắt được sáng đẹp và khỏe mạnh, thế là chị quyết tâm "ăn để làm đẹp".
  6. Trước khi đi ngủ 5-10 phút, Hương ăn một thìa mật ong với một chút nước ấm. Hương nói: “Phương pháp này rất hữu hiệu để phòng chống các bệnh về mắt. Nó như liều thuốc an thần cho mắt vậy. Bạn cứ thử xem và làm như mình chia sẻ, bạn sẽ thấy đôi mắt bạn khỏe đến thế nào”. Mật ong con được xem là phương thuốc cổ truyền, từ xa xưa, con người đã sử ̀ dụng mật ong làm phương thuốc bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực. Thành phần mật ong chứa glucose và fructose nên nhanh chóng tái tạo năng lượng cho cơ thể, chống mệt mỏi và suy nhược. Tuy nhiên, những người bị bệnh tiểu đường và xơ gan không nên dùng mật ong vì nó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2