intTypePromotion=1

Râu ngô – vị thuốc chữa bệnh dân gian

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
98
lượt xem
13
download

Râu ngô – vị thuốc chữa bệnh dân gian

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Râu ngô – vị thuốc chữa bệnh dân gian Bóc bắp ngô ra người nông dân chỉ quan tâm xem bắp ngô ấy có to, có mẩy, nhiều hạt hay không chứ mấy ai quan tâm tới mớ râu ngô quăn queo bỏ đi. Thế nhưng chính cái thứ bỏ đi ấy lại là vị thuốc diệu kỳ giúp chữa được nhiều bệnh. Nước râu ngô luộc chính là một thứ nước giải khát bổ mà rẻ giúp hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng. Dùng nước râu ngô uống hàng ngày thay nước chè có tác dụng rất hiệu quả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Râu ngô – vị thuốc chữa bệnh dân gian

  1. Râu ngô – vị thuốc chữa bệnh dân gian Bóc bắp ngô ra người nông dân chỉ quan tâm xem bắp ngô ấy có to, có mẩy, nhiều hạt hay không chứ mấy ai quan tâm tới mớ râu ngô quăn queo bỏ đi. Thế nhưng chính cái thứ bỏ đi ấy lại là vị thuốc diệu kỳ giúp chữa được nhiều bệnh. Nước râu ngô luộc chính là một thứ nước giải khát bổ mà rẻ giúp hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng. Dùng nước râu ngô uống hàng ngày thay nước chè có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật. Đặc biệt có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận hoặc tiết niệu. Thường xuyên dùng nước luộc râu ngô lâu dài sẽ giúp làm tan các loại sỏi đối với người bị sỏi thận. Nước hãm râu ngô còn có tác dụng cầm máu trong trường hợp bị xuất huyết tử cung. Nước rau ngô tốt cho sức khỏe mà lại kinh tế Râu ngô chứa nhiều vitamin A; vitamin B1, B2, B6; vitamin C…; tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng, giúp kéo dài tuổi thanh xuân, chống lão hóa, không độc hại mà lại dễ kiếm.
  2. Để có râu ngô dùng thường xuyên sau mỗi vụ thu hoạch ta có thể thu gom râu ngô lại và phơi khô cất đi dùng dần. Râu ngô được sấy rồi ép thành viên hoặc nấu cao lỏng làm thuốc chữa bệnh về mật và đường ruột. Trên thị trường còn có trà râu ngô có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, giải độc mát gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, mẩm ngứa… Nhưng dù sao sử dụng trực tiếp nước râu ngô tươi vẫn tốt cho sức khỏe mà lại kinh tế.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2