intTypePromotion=3
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_id] => 140
            [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
            [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
            [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
            [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
            [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
            [banner_picture5] => 
            [banner_type] => 8
            [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
            [banner_status] => 1
            [banner_priority] => 0
            [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
            [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
            [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
            [banner_isauto_active] => 0
            [banner_timeautoactive] => 
            [user_username] => sonpham
        )

)

Sai phạm về giá trị tài sản trong bảng cân đối kế toán được quy định là không trọng yếu

Chia sẻ: Kim Ku | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
190
lượt xem
54
download

Sai phạm về giá trị tài sản trong bảng cân đối kế toán được quy định là không trọng yếu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

5.2: Sai phạm về giá trị tài sản trong bảng cân đối kế toán được quy định là không trọng yếu khi : A. Dưới 1% B. Dưới 5% C. Từ 5-15% D. Từ 15-20% 5.3: Khi nào thì công ty kiểm toán trở thành chủ thể kiểm toán của khách hàng : A. Khi công ty kiểm toán có sự liên lạc với khách hàng B. Khi công ty kiểm toán lập xong kế hoạch kiểm toán cho khách hàng C.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sai phạm về giá trị tài sản trong bảng cân đối kế toán được quy định là không trọng yếu

  1. 5.2: Sai phạm về giá trị tài sản trong bảng cân đối kế toán được quy định là không trọng yếu khi : A. Dưới 1% B. Dưới 5% C. Từ 5-15% D. Từ 15-20% 5.3: Khi nào thì công ty kiểm toán trở thành chủ thể kiểm toán của khách hàng : A. Khi công ty kiểm toán có sự liên lạc với khách hàng B. Khi công ty kiểm toán lập xong kế hoạch kiểm toán cho khách hàng C. Khi công ty kiểm toán kí hợp đồng với khách hàng D. Khi công ty kiểm toán bắt đầu tiến hành công việc kiểm toán cho khách hàng 5.4: Thủ tục phân tích ngang được kiểm toán viên sử dụng trong việc lập kế hoạch kiểm toán tổng quát loại trừ: A. So sánh số liệu thực tế với số liệu dự toán hoặc số liệu ước tính của kiểm toán viên B. Phân tích dựa trên cơ sở so sánh các tỉ lệ tương quan của các chỉ tiêu và khoản mục khác nhau của báo cáo tài chính C. So sánh dữ kiện của công ty khách hàng với dữ kiện của ngành D. So sánh số liệu kì này với số liệu kì trước hoặc giữa các kì với nhau 5.5: Nhận diện lý do kiểm toán của công ty khách hàng là: A. Xác định người sử dụng báo cáo tài chính B. Mục đích sử dụng báo cáo tài chính C. A và B D. Không phải 3 đáp án trên This is trial version 11 www.adultpdf.com
  2. 5.6: Chuẩn bị kế hoạch kiểm toán gồm: A. Nhận diện các lý do kiểm toán của công ty khách hàng B. Tìm hiểu ngành nghề và hoạt động kinh doanh khách hàng C. Các báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toàn, thanh tra hay kiểm tra của năm hiện hành hay trong vài năm trước D. Tham quan nhà xưởng 5.7: “Quá trình kiểm toán phải được thực hiện bởi một hoặc nhiều người đã được đào tạo đầy đủ thành thạo như một kiểm toán viên” là nội dung của: A. Chuẩn mực kiểm toán (CMKT) quốc tế số 310 (ISA 310) B. CMKT Việt Nam số 300 C. CMKT Việt Nam số 400 D. CMKT chung đầu tiên của hệ thống CMKT được chấp nhận phổ biến (GAAS) 5.8: Nhận diện các bên liên quan là một khâu trong: A. Thu thập thông tin cơ sở B. Thu thập thông tin về nghĩa vụ pháp lý của khách hàng C. Thực hiện thủ tục phân tích D. Đánh giá trọng yếu và rủi ro 5.9: Trong quá trình thu thập thông tin về các nghĩa vụ pháp lý của khách hàng thì tài liệu nào được coi là quan trọng nhất trong một cuộc kiểm toán báo cáo tài chính: A. Giấy phép thành lập và điều lệ công ty B. Các báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán, thanh tra hay kiểm tra của năm hiện hành hay trong vài năm trước C. Biên bản các cuộc họp cổ đông, Hội đồng quản trị và ban giám đốc D. Các hợp đồng và cam kết quan trọng 5.10: Khi thu thập thông tin cơ sở, KTV phải: A. Nghiên cứu giấy phép hành nghề và diều lệ công ty B. Tìm hiểu ngành nghề hoạt động kinh doanh của khách hàng. This is trial version 12 www.adultpdf.com
  3. C. Thu thập thông tin về các báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán, thanh tra kiểm tra cả năm hiện hành hay trong vài năm trước. D. Thu thập thông tin về hội đồng quản trị của công ty, cổ phiếu, trái phiếu của công ty… ĐÁP ÁN : 1. C 2. B 3. C 4. B 5. C 6. A 7. D 8. A 9. B 10. B B. Câu hỏi đúng – sai 5.11 : Chiến lược kiểm toán là những định hướng cơ bản cho một cuộc kiểm toán dựa trên những hiểu biết của kế toán viên về tình hình hoạt động kinh doanh của khách hàng và trọng trong cuộc kiểm toán. TL : Sai GT : … hiểu biết của kiểm toán viên … 5.12: Phân tích dọc là việc phân tích dựa trên cơ sở so sánh các trị số của cùng một chỉ tiêu báo cáo tài chính TL : Sai GT : Vì đó là việc phân tích ngang. 5.13: Ở tất cả các cuộc kiểm toán thì đều phải đánh giá tính trọng yếu và rủi ro kiểm toán : TL : Đúng GT : Vì qua đó có thể lập được một kế hoạch kiểm toán hợp lý, tính trước được rủi ro và chi phí. 5.14: Để giảm bớt chi phí thì các công ty kiểm toán thường có một chương trình kiểm toán chung cho tất cả khách hàng TL : Sai GT : Vì mỗi khách hàng có những đặc điểm khác nhau về hình thức sở hữu, ngành nghề kinh doanh, mục đích sử dụng kết quả kiểm toán, … nên công ty kiểm toán phải có những chương trình khác nhau cho mỗi cuộc kiểm toán This is trial version 13 www.adultpdf.com
  4. 5.15: Ước lượng ban đầu của kiểm toán viên về tính trọng yếu và số lượng bằng chứng phải thu thập có mối quan hệ tỉ lệ nghịch TL : Đúng. GT : Vì giả sử ước lượng mức trọng yếu càng thấp thì tức là độ chính xác của các số liệu trên bác cáo tài chính càng cao, nên số lượng bằng chứng thu thập càng nhiều. 5.16: Trong quá trình lựa chọn đội ngũ nhân viên, công ty kiểm toán cần thay đổi KTV trong các cuộc kiểm toán cho một khách hàng trong nhiều năm để có cái nhìn khách quan và trung thực đối với khách hàng TL : Sai. GT : Vì công ty kiểm toán cần tránh thay đổi kiểm toán viên trong các cuộc kiểm toán cho một khách hàng trong nhiều năm (do kiểm toán viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như có được hiểu biết sâu sắc về ngành nghề kinh doanh của khách hàng đang được kiểm toán) 5.17: Việc lập kế hoạch kiểm toán chỉ nhằm chuẩn bị những điều kiện cơ bản trong công tác kiểm toán TL : Sai. GT : Vì lập KH kiểm toán ko chỉ xuất phát từ yêu cầu chính của cuộc kiểm toán nhằm chuẩn bị những điều kiện cơ bản trong công tác kiểm toán, cho cuộc kiểm toán mà còn là nguyên tắc cơ bản trong công tác kiểm toán đã được quy định thành chuẩn mực và đòi hỏi các kiểm toán viên phải tuân thủ theo đầy đủ nhằm đảm bảo tiến hành công tác kiểm toán có hiệu quả và chất lượng. 5.18: Trong giai đoạn lập kế hoạch kiểm toán, kiểm toán viên nên xác định các bên liên quan tới khách hàng và nhận định sơ bộ về mối quan hệ này TL : Đúng. This is trial version 14 www.adultpdf.com
  5. GT : Vì nó giúp KTV bước đầu dự đoán được các vấn đề có thể phát sinh giữa các bên liên quan để lập kế hoạch kiểm toán. 5.19: Xem xét tính liêm chính của Ban giám đốc công ty khách hàng không phải là vấn đề được ưu tiên trong việc đánh giá khả năng chấp nhận kiểm toán của giai đoạn chuẩn bị kế hoạch kiểm toán TL : Sai. GT : Vì nó đóng vai trò rất quan trọng vì Ban quản trị có thể phản ánh sai các nghiệp vụ hoặc giấu diếm các thông tin dẫn tới sai sót trọng yếu trên báo cáo tài chính. 5.20: Rủi ro kiểm toán là những rủi ro mà kiểm toán viên có thể gặp phải khi đưa ra những nhận xét không xác đáng về thông tin tài chính và đó là những sai sót nghiêm trọng. TL : Đúng. GT : Theo định nghia của nguyên tắc chỉ đạo kiểm toán quốc tế IAG 25 CHƯƠNG 6 6.1/ Theo chuẩn mực Kiểm toán Việt Nam số 500 thì các cách thức cụ thể được áp dụng trong kiểm tra hệ thống kiểm soát nội bộ bao gồm: a. Điều tra và phỏng vấn. b. Thực hiện lại. c. Kiểm tra từ đầu đến cuối và kiểm tra ngược. d. Cả a, b và c. 6.2/ Để có được bằng chứng đầy đủ và tin cậy thì các biện pháp áp dụng cần tôn trọng những nguyên tắc cơ bản nào? a. Phải thực hiện đồng bộ các biện pháp. b. Việc lựa chọn các biện pháp kĩ thuật kiểm tra chủ đạo phải This is trial version 15 www.adultpdf.com
  6. thích ứng với loại hình hoạt động cần kiểm tra. c. Cần bảo đảm tính kế thừa và phát triển các biện pháp kĩ thật kiểm tra hệ thống kiểm soát nội bộ. d. Cả a, b và c. 6.3/ Thực hiện kế hoạch kiểm toán là quá trình sử dụng: a. Các phương pháp kĩ thuật thích ứng với đối tượng kiểm toán cụ thể để thu thập bằng chứng kiểm toán. b. Các phương pháp lí luận thích ứng với đối tượng kiểm toán cụ thể để thu thập bằng chứng kiểm toán. c. Các phương pháp kĩ thuật thích ứng để thực hiện công việc kiểm toán khoa học hơn. d. Cả a và b. 6.4/ Trong hệ thống kiểm soát nội bộ, thủ tục kiểm tra hệ thống là : a. Trắc nghiệm đạt yêu cầu. b. Thử nghiệm kiểm soát. c. Thủ tục kiểm soát. d. Cả 3 đáp án trên. 6.5/ Trong kiểm toán cần thu được những bằng chứng kiểm toán: a. Có tính kết luận. b. Có tính thuyết phục. c. Cả 2 đáp án trên đều đúng. d. Cả 2 đáp án trên đều sai. 6.6/ Có thể chấp nhận mức độ không chắc chắn của bằng chứng kiểm toán thu được vì: a. Trong kiểm toán chỉ cần thu thập những bằng chứng kiểm toán có tính kết luận. b. Có thể kết hợp bắng chứng kiểm toán từ nhiều nguồn khác nhau. c. Chi phí kiểm tra tất cả các khoản mục, đặc biệt là kiểm tra This is trial version 16 www.adultpdf.com
  7. các nghiệp vụ thường xuyên nói chung không kinh tế. d. Cả b và c. e. Cả 3 phương án trên. 6.7/ Những nghiệp vụ nào dưới đây được coi là nghiệp vụ thường xuyên: a. Nhập vật tư. b. Trả lương công nhân viên. c. Trích khấu hao. d. Cả a, b và c. 6.8/ Xác nhận mở là xác nhận: a. Yêu cầu minh chứng cho những dữ liệu do khách hàng cung cấp. b. Chỉ yêu cầu trả lời đúng hoặc sai để chứng minh cho dữ liệu cần xác nhận. c. Yêu cầu cung cấp thông tin cho những dữ liệu được cung cấp. d. Yêu cầu trả lời khi người xác nhận không đồng ý với thông tin đưa ra. 6.9/ Cách thức nào không phải là cách thức cơ bản để giảm thiểu rủi ro tiềm tàng mà hệ thống kiểm soát nội bộ cần thiết lập: a. Cử các nhân viên có kinh nghiệm và trình độ bao gồm cả các chuyên gia bên ngoài lập ra những ước tính kế toán. b. Kiểm tra các chuyên gia qua so sánh các ước tính kế toán kỳ này với các kỳ trước và với các chỉ tiêu liên quan. c. Đánh giá chủ quan nhiều hơn để xác định giá trị khoản mục hoạt động nội bộ. d. Xem xét tính nhất quán với thực tế hoạt động của doanh nghiệp. 6.10/ Chênh lệch năm trước không bao gồm: a. Nguồn của dữ liệu. This is trial version 17 www.adultpdf.com
  8. b. Tính kế thừa và phát triển của thủ tục kiểm toán dữ liệu từ những năm trước. c. Mở rộng phạm vi dữ liệu sử dụng. d. Cả a, b và c. ĐÁP ÁN : 1. D 2. D 3. A 4. D 5. B 6. D 7. A 8. C 9. C 10.D B.Câu hỏi đúng sai : 6.11/ Thực hiện kế hoạch kiểm toán là quá trình sử dụng các phương pháp kĩ thuật kiểm toán thích ứng với đối tượng kiểm toán cụ thể để thu thập cơ sở dẫn liệu. TL : Sai. GT : Thực hiện kế hoạch kiểm toán là quá trình sử dụng các phương pháp kỹ thuật kiểm toán thích ứng với đối tượng kiểm toán cụ thể để thu thập bằng chứng kiểm toán. 6.12/ Quá trình thực hiện kế hoạch kiểm toán thể hiện rõ chức năng xác minh của kiểm toán. TL : Đúng. GT : Vì quá trình thực hiện kế hoạch kiểm toán là quá trình sử dụng các kỹ thuật thích ứng để thu thập bằng chứng kiểm toán từ đó đưa ra ý kiến xác thực về mức độ trung thực và hợp lý của các bảng khai tài chính. 6.13/ Thủ tục kiểm soát được thực hiện trước khi tìm hiểu hệ thống kiểm soát nội bộ với đánh giá ban đầu là khách thể kiểm toán có hệ thống kiểm soát nội bộ hoạt động có hiệu lực. TL : Sai. GT : Vì thủ tục kiểm soát được thực hiện sau khi tìm hiểu hệ thống kiểm soát nội bộ với đánh giá ban đầu là khách thể kiểm toán có hệ thống kiểm soát nội bộ hoạt động có hiệu lực. 6.14/ Trong quá trình thực hiện kế hoạch kiểm toán, nếu This is trial version 18 www.adultpdf.com
  9. hệ thống kiểm soát nội bộ được đánh giá cao thì chỉ cần triển khai các trắc nghiệm đạt yêu cầu. TL : Sai. GT : Vì trong mọi trường hợp cùng với trắc nghiệm đạt yêu cầu đều phải sử dụng các trắc nghiệm độ tin cậy ( độ vững chãi). Trắc nghiệm độ tin cậy chỉ ít dần đi khi hệ thống kiểm soát nội bộ được đánh giá cao chứ không được bỏ qua. 6.15/ Trong từng trường hợp cụ thể, kiểm tra hệ thống chỉ áp dụng 1 biện pháp cụ thể riêng rẽ phù hợp với nó nhằm giảm chi phí. TL : Sai. GT : Cần phải thực hiện đồng bộ các biện pháp vì 1 biện pháp kĩ thuật cụ thể riêng rẽ thường không có hiệu lực và không thể đáp ứng được yêu cầu đầy đủ và tin cậy của bằng chứng kiểm toán. 6.16/ Quan sát cho phép người kiểm tra có được nhận thức trực diện về đối tượng kiểm toán và qua đó có thể thu thập bằng chứng kiểm toán tin cậy. TL : Đúng. GT : Quan sát cho phép người kiểm tra có được nhận thức trực diện về đối tượng kiểm toán và qua đó có thể thu thập bằng chứng kiểm toán tin cậy khi kiểm toán viên trực tiếp quan sát hiện trường. 6.17/ Cách thức tiếp cận hiệu quả nghiệp vụ thường xuyên là trắc nghiệm đạt yêu cầu. TL : Sai. GT : Vì đối tượng của loại nghiệp vụ này là tiền mặt, các khoản thanh toán, hàng tồn kho…do đó nếu hệ thống kiểm soát nội bộ không tốt, các lạo nghiệp vụ này dễ xảy ra sai sót, gian lận.Vì vậy cách thức tiếp cận hiệu quả loại nghiệp vụ này phải là trắc nghiệm độ tin cậy trong trắc nghiệm nghiệp vụ. This is trial version 19 www.adultpdf.com
  10. 6.18/ Báo cáo về những chênh lệch kiểm toán cần được thực hiện cho ban giám đốc bởi kiểm toán viên trong những thời kỳ định kỳ (quý, tháng). TL : Sai. GT : Vì báo cáo về chênh lệch kiểm toán chỉ được thực hiện khi kiểm toán viên: - Phát hiện sai sót trọng yếu trong báo cáo tài chính. - Phát hiện 1 điểm yếu quan trọng hoặc 1 khía cạnh phải báo cáo về hệ thống kiểm soát nội bộ. - Phát hiện ra sai phạm cố ý. - Tin rằng có tồn tại sai phạm. 6.19/ Trong thực hành kiểm toán, trắc nghiệm trực tiếp số dư kết hợp với trắc nghiệm độ vững chãi trong trắc nghiệm công việc để hình thành các thủ tục kiểm toán chi tiết. TL : Đúng. GT : Mối quan hệ ấy được cụ thể hóa hơn bởi công thức : Thủ tục kiểm tra chi tiết = Trắc nghiệm độ vững chãi trong trắc nghiệm công việc + Trắc nghiệm trực tiếp số dư 6.10/ Kiểm toán viên có nhiệm vụ phải phát hiện khả năng có hành vi phạm pháp của khách thể và mức độ của tính vi phạm ấy. TL : Sai. GT : Bởi xác định tính phạm pháp về mức độ thường vượt quá khả năng nghề nghiệp của kiểm toán viên. CHƯƠNG 7: BÁO CÁO KIỂM TOÁN VỀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH 7.1. Trong trường hợp phạm vi kiểm toán bị giới hạn thì ý kiến đưa ra của kiểm toán viên có thể là: This is trial version 20 www.adultpdf.com

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản