intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Salad tôm hùm Châu Âu

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

68
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Muốn thịt heo luộc mềm hơn, có thể luộc trong nồi đất và cho thêm ít muối. Luộc thịt từ nước lạnh, không cho thịt vào nước đang sôi, thịt sẽ chín bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống. Nguyên liệu: 600g tôm hùm Châu Âu 300g thịt heo 200g đậu que 300g thịt muối 2 thìa súp dầu vừng 20g hạt vừng rang 100g chanh 60g tỏi tây (boa-rô) 2 nhánh húng tây 1 nhúm lá nguyệt quế 3g hạt tiêu khô 20g cải xoong 60g cà chua bi 20g ớt đỏ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Salad tôm hùm Châu Âu

  1. Salad tôm hùm Châu Âu Mức độ: Khó Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 60 phút Muốn thịt heo luộc mềm hơn, có thể luộc trong nồi đất và cho thêm ít muối. Luộc thịt từ nước lạnh, không cho thịt vào nước đang sôi, thịt sẽ chín bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống. Nguyên liệu:  600g tôm hùm Châu Âu  300g thịt heo  200g đậu que  300g thịt muối  2 thìa súp dầu vừng  20g hạt vừng rang  100g chanh  60g tỏi tây (boa-rô)  2 nhánh húng tây  1 nhúm lá nguyệt quế  3g hạt tiêu khô  20g cải xoong  60g cà chua bi  20g ớt đỏ
  2.  1 thìa súp dầu ô-liu  Muối, tiêu, dầu ăn, nước cốt chanh Các bước thực hiện: 1 Thịt heo rửa sạch, luộc cho đến khi thịt mềm, cho vào tủ đông làm lạnh trong vòng 2 tiếng sau đó cắt miếng mỏng. 2 Bắc nồi nước sôi, cho tỏi tây, chanh, rau húng, hạt tiêu khô, muối, lá nguyệt quế vào nấu sôi, cho tôm hùm vào luộc 8 phút. Vớt tôm hùm ra, ngâm nước đá 5 phút rồi cắt tôm hùm thành những khối nhỏ, tách càng tôm để trang trí. 3 Đậu que luộc với muối trong 3 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt lát mỏng. 4 Cho tôm hùm, đậu, thịt heo vào tô, thêm dầu vừng, nước cốt chanh, dầu ô-liu, hạt vừng rang, muối, tiêu vào trộn đều làm salad ăn kèm. 5 Cho salad trộn vào đĩa lớn, trang trí thêm hạt vừng rang, hành lá và càng tôm. Mách nhỏ: Muốn thịt heo luộc thơm, mềm, có thể luộc trong nồi đất và cho thêm ít muối. Luộc thịt từ nước lạnh, không cho thịt vào nước đang sôi, thịt sẽ chín bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2