Slide bài Vẽ trang trí: Hoạ tiết trang trí dân tộc - Mỹ thuật 4 - GV.Hồng Bảo Nam

Chia sẻ: Hồng Bảo Nam | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:20

0
227
lượt xem
11
download

Slide bài Vẽ trang trí: Hoạ tiết trang trí dân tộc - Mỹ thuật 4 - GV.Hồng Bảo Nam

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Vẽ trang trí: Hoạ tiết trang trí dân tộc giúp HS biết cách chép hoạ tiết dân tộc . Từ đó, các em chép được một vài họa tiết trang trí dân tộc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Vẽ trang trí: Hoạ tiết trang trí dân tộc - Mỹ thuật 4 - GV.Hồng Bảo Nam

  1. BÀI GIẢNG MỸ THUẬT 4 BÀI 4:
  2. BÀI 4 :VẼ TRANG TRÍ
  3. MỤC TIÊU BÀI HỌC HS tìm hiểu và cảm nhận được vẻ đẹp của họa tiết trang trí dân tộc. Biết cách chép và chép được một vài họa tiết trang trí dân tộc. HS yêu quý, trân trọng và có ý thức giữ gìn văn hoá dân tộc.
  4. HĐ 1: Quan sát , nhận xét  Các họa tiết trang trí là những hình gì ?  Hình hoa, lá, con vật ở các họa tiết trang trí có đặc điểm gì ?  Đường nét, cách sắp xếp họa tiết trang trí như thế nào ?  Hoạ tiết được dùng để trang trí ở đâu ?
  5. HĐ2: cách chép họa tiết trang trí dân tộc * Tìm và vẽ phác hình dáng chung của họa tiết * Vẽ các đường trục dọc, ngang để tìm vị trí các phần của họa tiết * Đánh dấu các điểm chính và vẽ phác hình bằng các nét thẳng •*Quan sát , so sánh để điều chỉnh hình vẽ cho giống mẫu •* Hoàn chỉnh hình và vẽ màu theo ý thích
  6. HĐ2: cách chép họa tiết trang trí dân tộc a .Phác hình và vẽ đường b.Phác hình bằng nét thẳng trục c. Vẽ hình bằng nét cong d.Vẽ hoàn chỉnh giống mẫu
  7. (Con vật )
  8. HĐ 3: Chép lại một hoạ tiết trang trí dân tộc ( tự chọn ) Ve õmàu theo ý thích.
  9. HĐ 4: NHẬN XÉT - ĐÁNH GIÁ DẶN DÒ: Chuẩn bị bài tiết học sau

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản